Samsung Phát Minh Loại Vật Liệu Mới Giúp Giảm Bức Xạ Công Nghệ X-Quang

15 Tháng Mười 201710:00 CH(Xem: 20034)
Samsung Phát Minh Loại Vật Liệu Mới Giúp Giảm Bức Xạ Công Nghệ X-Quang
Samsung Phát Minh Loại Vật Liệu Mới Giúp Giảm Bức Xạ Công Nghệ X-Quang

Khoảng giữa tháng 10/2017, một công nghệ triển vọng mới của Samsung hứa hẹn sẽ giúp giảm tối đa lượng bức xạ tác động lên cơ thể bệnh nhân, đồng thời tăng độ nhạy khi quét và chụp chiếu.

 

Viện công nghệ cao cấp Samsung, một bộ phận nghiên cứu trực thuộc Samsung Electronics, đã phát triển thành công một kỹ thuật mới hỗ trợ máy X-quang giảm tới 90% lượng bức xạ. Cụ thể, nhóm nghiên cứu tại Samsung và ĐH. Sungkyunkwan đã tạo ra một bước đột phá mới, bằng cách sử dụng perovskite, một hợp chất hóa học giúp giảm chi phí sản xuất, đồng thời nâng cao độ nhạy của máy dò.

 

Samsung cho biết, hệ thống X-quang mới sẽ có độ nhạy gấp 20 lần so với tia X, dễ dàng thu thập dữ liệu, đồng thời giảm tối đa lượng bức xạ tới cơ thể bệnh nhân. Các thử nghiệm thực tế đã đánh giá được lượng bức xạ ít hơn 10% so với tia X thông thường.

 

Tia X đã và đang được sử dụng khá phổ biến trong chụp ảnh quang phổ, chụp X-quang kỹ thuật số, CT và các thiết bị chụp chiếu khác. Việc thương mại hóa công nghệ mới của Samsung hứa hẹn sẽ mở đường cho các thiết bị X-quang tương lai, với khả năng quét toàn bộ cơ thể, điều hạn chế với phần lớn các phương pháp cũ trước đó.

57Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Chín 2016
Người dùng máy tính đang dần ưa chuộng các mẫu màn hình cong ultrawide, tỷ lệ 21:9 hơn. Dòng màn hình có ưu điểm mang lại không gian làm việc và giải trí vượt trội,
31 Tháng Tám 2016
Hồi năm 2015, Corning đã giới thiệu dự án “Project Phire”, chuyên tập trung phát triển lớp bảo vệ màn hình có độ cứng của Gorilla Glass đồng thời mang đặc tính chống xước tốt của sapphire.
30 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ đem đến IFA 2016 hai model màn hình chuyên phục vụ đối tượng người dùng game thủ.
29 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Verge đưa tin, Sony và Panasonic được cho là sẽ cùng với NHK hợp tác đồng phát triển các dòng TV 8K.
24 Tháng Tám 2016
Tính đến tháng 08/2016, công nghệ bộ nhớ đồ hoạ phổ biến nhất vẫn là GDDR5, được sử dụng trong GTX 1060, GTX 1070, RX 480, RX 470,…với băng thông khoảng 7 đến 8 Gbps mỗi làn.
24 Tháng Tám 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, công ty SolidEnergy tuyên bố đã nghiên cứu thành công công nghệ mới và sẽ bắt đầu ra mắt loại pin mới từ tháng 11/2016.