Google Triển Khai Bộ KIT Camera AI

04 Tháng Mười Hai 201712:47 SA(Xem: 32924)
Google Triển Khai Bộ KIT Camera AI
Google Triển Khai Bộ KIT Camera AI

Khoảng đầu tháng 12/2017, Google đưa ra một cách thức mới cho những người muốn sử dụng các ứng dụng AI của hãng cùng với Raspberry Pi. Google công bố bộ AIY Vision Kit, bao gồm một bảng mạch điện tử mới, phần mềm Computer Vision. Người dùng với Raspberry Pi sẽ được đơn giản hóa hơn rất nhiều trong việc phát triển những thiết bị ứng dụng mới.

 

Người mua có thể sử dụng chúng để ghép nối với camera và chiếc Raspberry Pi. Ngoài ra, sản phẩm còn kèm theo mọt hộ bìa các tông, tương tự như chất liệu trên chiếc Card Board, và một vài phụ kiện bổ sung. Bộ kit mới có giá 44.99 USD và sẽ được chuyển qua Micro Center vào ngày 31/12/2017.

 

Phần mềm của AIY Vision Kit bao gồm 3 mô hình mạng thần kinh (mạng neuron): Một cho phép nhận diện hàng nghìn vật thể phổ thông; 1 có thể nhận diện gương mặt và biểu cảm của con người; và 1 module có thể nhận diễn phức tạp với 1 người, mèo và chó. Người dùng cũng có thể đào tạo mô hình máy học của riêng mình thông qua công cụ Học máy TensorFlow của Google.

 

Google cho rằng đây là một hệ thống máy tính giá rẻ và đơn giản mà không đòi hỏi phải truy cập tới xử lý đám mây, vì đã có một đơn vị xử lý bổ sung. Có một số cách đơn giản để sử dụng máy tính cùng bộ Kit, chẳng hạn như thiết lập máy ảnh để phát hiển chó mèo hoặc chiếc xe của người dùng. Hoặc có thể nhiều ứng dụng thú vị hơn như phát hiện động vật, thực vật bằng cách sử dụng bộ Kit.

 

Đây là dự án thứ 2 được phát hành thông qua chương trình AIY của Google, mối quan hệ hợp tác với những "nhà sáng tạo" Raspberry Pi. Phiên bản đầu tiên được gọi là Voice HAT và bổ sung thêm micro, cho phép người dùng sử dụng các lệnh với Trợ lý ảo của Google đối với các thiết bị được kiểm soát bởi Raspberry Pi.

527Vote
40Vote
38Vote
25Vote
16Vote
3.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đã tuyên bố sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và Internet cho toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm của hãng vào năm 2020, bao gồm TV, tủ lạnh, máy giặt hay máy sấy khô quần áo.
21 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, NASA đã đưa một bộ dụng cụ chuyên dụng có tên Cold Atom Laboratory lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS bằng tên lửa Cygnus của Orbital ATK.
21 Tháng Năm 2018
Sản phẩm loa thông minh HomePod của Apple không phải là một sản phẩm thành công dù nó được đánh giá khá cao với chất lượng âm thanh tuyệt vời, nhiều người dùng vẫn chuộng những chiếc loa thông minh của Amazon và Google hơn.
21 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, tiếp sau Apple và Samsung, Google cũng đã công bố dự án về thiết bị kính thực tế tăng cường AR không dây mới, có tên gọi chưa chính thức là “Google A65”.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, LG Electronics đã giới thiệu mẫu robot hút bụi mới, được đánh giá là thông minh và mạnh mẽ hơn thế hệ trước đó, với nền tảng AI và cảm ứng 3-D.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển công nghệ cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình, giống như nhiều hãng smartphone khác. Lợi thế của công nghệ mới là giúp các hãng smartphone loại bỏ viền kích thước lớn ở cạnh dưới và không cần đặt cảm biến vân tay ở mặt sau của thiết bị.