Apple Phát Triển Cảm Biến Đo Điện Tâm Đồ Cho Apple Watch

22 Tháng Mười Hai 20171:27 SA(Xem: 26137)
Apple Phát Triển Cảm Biến Đo Điện Tâm Đồ Cho Apple Watch
Apple Phát Triển Cảm Biến Đo Điện Tâm Đồ Cho Apple Watch

Khoảng cuối tháng 12/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể sẽ được trang bị cảm biến ghi điện tim ECG trực tiếp vào máy, cho phép theo dõi một cách chi tiết tín hiệu điện tim của người dùng, giúp xác định nhanh chóng những dấu hiệu bất thường, tạo điều kiện tốt hơn cho việc thăm khám, phát hiện và điều trị hiệu quả nếu có phát sinh bệnh.

 

Nếu thông tin là chính xác, cảm biến ECG sẽ giúp chiếc Apple Watch tiến gần hơn với một thiết bị theo dõi sức khỏe thực thụ, cung cấp những thông tin hữu dụng hơn, giúp người dùng hiểu rõ hơn về tình hình sức khỏe bản thân, và cũng giúp các bác sĩ có thêm điều kiện theo dõi tình hình bệnh nhân.

 

Hồi tháng 11/2017, Apple đã tuyên bố tham gia một dự án nghiên cứu bệnh tim, được tiến hành bởi Đại học Stanford. Trong đó, các nhà nghiên cứu sẽ dùng những chiếc Apple Watch hiện có thể theo dõi và phát hiện nhịp tim bất thường của người đeo. Với phần cứng hiện hành, công tác vẫn còn nhiều giới hạn. Nguồn tin cho biết thêm, ở thế hệ Apple Watch tiếp theo, người dùng sẽ bấm giữ nút ở cạnh hông máy để kích hoạt ECG. Một dòng điện yếu sẽ chạy tim người dùng, từ đó xác định được chính xác hoạt động của tim. Hiện đây chỉ là một trong số những khả năng và vẫn có thể cách hoạt động của thiết bị mới sẽ có khác biệt khi Apple ra mắt sản phẩm chính thức.

597Vote
42Vote
38Vote
27Vote
114Vote
4.3128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, bằng cách sử dụng một loại tinh thể lỏng, đàn hồi, nhạy sáng đặc biệt, các nhà nghiên cứu tại Đại học công nghệ Tampere,
25 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, Samsung đã chính thức đưa vào sản xuất hàng loạt chip Exynos i T200 dành cho thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối).
24 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, LG Display tuyên bố đã phát triển thành công màn hình OLED dẻo và trong suốt, có kích thước 77 inch với độ phân giải Ultra High Definition (UHD).
22 Tháng Sáu 2017
Hồi đầu năm 2017, Nokia đã loại bỏ tên gọi Withing và thay bằng thương hiệu của hãng trong tất cả những sản phẩm phần cứng từ đồng hồ thông minh cho đến cân.
21 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 06/2017, nhằm thể hiện sức mạnh của một con chip mới có khả năng chạy các thuật toán trí thông minh nhân tạo (AI),
20 Tháng Sáu 2017
Trong tháng 06/2017, nhiều nguồn tin đã đề cập đến việc sử dụng robot trong các lĩnh vực như sản xuất nông nghiệp, lắp ráp cơ khí… Riêng tại Nhật Bản, nhiều nhóm nghiên cứu đến từ những trường đại học,