Samsung Triển Khai LTE-R Trên Tuyến Đường Sắt Cao Tốc Đầu Tiên Ở Hàn Quốc

26 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 20928)
Samsung Triển Khai LTE-R Trên Tuyến Đường Sắt Cao Tốc Đầu Tiên Ở Hàn Quốc
Samsung Triển Khai LTE-R Trên Tuyến Đường Sắt Cao Tốc Đầu Tiên Ở Hàn Quốc

Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung cùng tập đoàn viễn thông KT đã triển khai dịch vụ mạng LTE-R (Railway) trên tuyến đường sắt mới, nối giữa Wonju và Gangneung ở Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên LTE-R được ứng dụng trên đường sắt cao tốc với tốc độ chạy tàu trung bình khoảng 250 km/h.

 

LTE-R được xem là công nghệ truyền thông thế hệ mới dành cho các dịch vụ tàu hỏa và tàu điện ngầm thông minh. LTE-R được thiết kế dành riêng cho các phương tiện vận tải như tàu điện ngầm, tàu hỏa và cho phép truyền tải tốc độ cao dữ liệu hay tín hiệu liên lạc không dây, chẳng hạn như cuộc gọi không chỉ với người dùng bên trong phương tiện mà còn giữa các trung tâm điều khiển với nhau. Trên hạ tầng mạng LTE-R, hoạt động truyền thông giữa tàu với tàu và tàu với mặt đất sẽ trở nên mượt mà và ổn định hơn.

 

Hiện công nghệ LTE-R sẽ được triển khai trên tuyến đường sắt cao tốc nối Wonju và Gangneung, chiều dài cả tuyến đường là 120 km. Đây cũng là tuyến đường sắt đưa những người hâm mộ và các vận động viên Thế Vận Hội Olympic 2018 đến với PyeongChang, LTE-R sẽ đảm bảo các hành khách luôn giữ kết nối trong suốt hành trình. LTE-R sẽ được kích hoạt trên toàn bộ 7 nhà ga trên tuyến đường, nên người dùng sẽ không rơi vào vùng chết sóng.

 

Yihan Kim, chủ tịch kiêm lãnh đạo bộ phận kinh doanh doanh nghiệp của KT cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Samsung để cung cấp hệ thống viễn thông quan trọng cho tuyến đường sắt cao tốc mới. Tuyến đường mới sẽ cho phép đi từ Seoul đến Gangneung chỉ trong 2 giờ, và LTE-R sẽ mang lại trải nghiệm an toàn và tin cậy hơn cho hành khách đến với thế vận hội PyeongChang xuyết suốt hành trình”

 

Thực tế, LTE-R đã được Samsung triển khai trên hệ thống tàu điện BTS ở Busan hồi tháng 04/2017, dưới sự hợp tác cùng SK Telecom, nhưng đây là lần đầu tiên LTE-R xuất hiện trên một tuyến đường sắt cao tốc. Ngoài tuyến Wonju và Gangneung, Samsung cũng đang chuẩn bị triển khai LTE-R trên tuyến đường sắt nối giữa sân bay quốc tế Incheon và nhà ga trung tâm của Seoul.

510Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, HP đã giới thiệu nhiều phiên bản máy tính xách tay được nâng cấp phần cứng mạnh mẽ hơn, tăng tính cạnh tranh với các đối thủ như Surface Pro và MacBook Air trên thị trường.
23 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, nhóm nghiên cứu đến từ Đại học California, Los Angeles (UCLA) và Đại học Connecticut đã tạo ra một thiết bị lưu trữ năng lượng mới có thể lấy và lưu điện năng từ cơ thể người.
22 Tháng Năm 2017
Hồi đầu tháng 05/2017, Qualcomm đã ra mắt vi xử lý Snapdragon 660 và Snapdragon 630 cho các smartphone và thiết bị thông minh thuộc phân khúc tầm trung.
21 Tháng Năm 2017
Tại dự kiện Google I/O 2017, CEO Sundar Pichai đã có những phát biểu về tương lai đã được vạch ra cho công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới.
21 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, một số nguồn tin cho biết, những người sử dụng máy bay không người lái (drone) cho mục đích phi thương mại ở Mỹ sẽ không cần phải ghi danh với chính phủ.
18 Tháng Năm 2017
Tính đến tháng 05/2017, khi đề cập đến công nghệ cảm biến ảnh của Sony, nhiều người có thể nghĩ đến chiếc máy ảnh A9 với khả năng chụp liên tục 20 fps (khung hình/giây),