Hyundai Sẽ Ra Mắt AI Cho Xe Hơi Tại CES 2018

27 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 21259)
Hyundai Sẽ Ra Mắt AI Cho Xe Hơi Tại CES 2018

Hyundai Sẽ Ra Mắt AI Cho Xe Hơi Tại CES 2018
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Hyundai đang hợp tác với SoundHound (Mỹ) để phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI dành cho xe hơi, có tên Intelligent Personal Agent, và dự định sẽ giới thiệu chi tiết dự án mới tại Hội chợ điện tử tiêu dùng (CES) diễn ra vào đầu năm 2018.

 

Cũng tương tự như các trợ lý ảo khác như Amazon Alexa hay Google Assistant, hệ thống được kích hoạt bằng câu lệnh “Hi, Hyundai”, cho phép tài xế có thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản hay nắm bắt tình hình thời tiết,... mà không cần phải chạm vào bất kỳ nút bấm nào, mọi thứ đều điều khiển thông qua giọng nói. Người dùng cũng có thể kiểm soát các chức năng có trong xe như khóa cửa, mở hay đóng cửa sổ trời và chỉnh điều hòa. Ngoài ra, AI còn cho phép điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà.

 

Hyundai thật sự cảm thấy tự hào về hệ thống mới vì nó là công nghệ duy nhất có thể chủ động dự đoán các nhu cầu của tài xế. Chẳng hạn như Intelligent Personal Agent có khả năng đưa ra các lời nhắc về cuộc họp sắp tới, hoặc đề xuất thời điểm tài xế nên rời khỏi buổi gặp mặt dựa vào điều kiện giao thông.

 

Một điều thú vị khác là khả năng nhận cùng lúc nhiều lệnh đầu vào của AI do Hyundai và SoundHound phát triển. Hệ thống có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng trong cùng một câu nói như: “Cho tôi biết ngày mai thời tiết sẽ như thế nào, và tắt giùm cái đèn trong phòng khách đi”.

 

Theo kế hoạch, Intelligent Personal Agent sẽ bắt đầu có mặt trên những chiếc xe do Hyundai sản xuất từ năm 2019, một phiên bản đơn giản hơn của hệ thống mới sẽ được công ty áp dụng cho thế hệ xe dùng pin nhiên liệu thử nghiệm ở Hàn Quốc vào năm 2018. Cũng như tất cả các hệ thống trợ lý ảo trên xe khác, ban đầu AI của Hyundai sẽ chỉ hỗ trợ tiếng Anh.

521Vote
40Vote
312Vote
212Vote
111Vote
3.156
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Giêng 2015
Montblanc là một trong những nhà sản xuất đồng hồ cao cấp nổi tiếng, đã tuyên bố sẽ tham gia vào thị trường các thiết bị đeo thông minh.
01 Tháng Giêng 2015
Trammel Hudson, một chuyên gia bảo mật, đã trình diễn kỹ thuật hack máy Mac bằng một thiết bị Thunderbolt tại hội nghị Chaos Computer Congress ở Hamburg.
01 Tháng Giêng 2015
Trong năm 2014, Apple tiếp tục bán ra các thiết bị phiên bản bộ nhớ trong 16 GB chạy iOS mới. Trong khi hệ điều hành iOS mới - iOS 8 lại cần quá nhiều dung lượng,
31 Tháng Mười Hai 2014
CES 2015 hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm độc đáo, bao gồm cả xu hướng “cong”. LG đã ra mắt một chiếc màn hình cong với tỷ lệ 21:9, kích thước 34 inch, tấm nền IPS.
31 Tháng Mười Hai 2014
Apple đã nhận được bằng sáng chế cho một chiếc bút stylus mới sẽ chuyển văn bản, bản vẽ viết tay và hiển thị chúng trên màn hình thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
30 Tháng Mười Hai 2014
Dường như Samsung vẫn đang ưa chuộng phong trào “màn hình cong”, xu hướng độc đáo cũng đã đến với dòng sản phẩm máy tính để bàn.