Hyundai Sẽ Ra Mắt AI Cho Xe Hơi Tại CES 2018

27 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 21289)
Hyundai Sẽ Ra Mắt AI Cho Xe Hơi Tại CES 2018

Hyundai Sẽ Ra Mắt AI Cho Xe Hơi Tại CES 2018
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Hyundai đang hợp tác với SoundHound (Mỹ) để phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo AI dành cho xe hơi, có tên Intelligent Personal Agent, và dự định sẽ giới thiệu chi tiết dự án mới tại Hội chợ điện tử tiêu dùng (CES) diễn ra vào đầu năm 2018.

 

Cũng tương tự như các trợ lý ảo khác như Amazon Alexa hay Google Assistant, hệ thống được kích hoạt bằng câu lệnh “Hi, Hyundai”, cho phép tài xế có thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản hay nắm bắt tình hình thời tiết,... mà không cần phải chạm vào bất kỳ nút bấm nào, mọi thứ đều điều khiển thông qua giọng nói. Người dùng cũng có thể kiểm soát các chức năng có trong xe như khóa cửa, mở hay đóng cửa sổ trời và chỉnh điều hòa. Ngoài ra, AI còn cho phép điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà.

 

Hyundai thật sự cảm thấy tự hào về hệ thống mới vì nó là công nghệ duy nhất có thể chủ động dự đoán các nhu cầu của tài xế. Chẳng hạn như Intelligent Personal Agent có khả năng đưa ra các lời nhắc về cuộc họp sắp tới, hoặc đề xuất thời điểm tài xế nên rời khỏi buổi gặp mặt dựa vào điều kiện giao thông.

 

Một điều thú vị khác là khả năng nhận cùng lúc nhiều lệnh đầu vào của AI do Hyundai và SoundHound phát triển. Hệ thống có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng trong cùng một câu nói như: “Cho tôi biết ngày mai thời tiết sẽ như thế nào, và tắt giùm cái đèn trong phòng khách đi”.

 

Theo kế hoạch, Intelligent Personal Agent sẽ bắt đầu có mặt trên những chiếc xe do Hyundai sản xuất từ năm 2019, một phiên bản đơn giản hơn của hệ thống mới sẽ được công ty áp dụng cho thế hệ xe dùng pin nhiên liệu thử nghiệm ở Hàn Quốc vào năm 2018. Cũng như tất cả các hệ thống trợ lý ảo trên xe khác, ban đầu AI của Hyundai sẽ chỉ hỗ trợ tiếng Anh.

521Vote
40Vote
312Vote
212Vote
111Vote
3.156
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười 2014
Apple đã chính thức công bố TestFlight có sẵn cho tất cả các nhà phát triển iOS tải về và sử dụng.
25 Tháng Mười 2014
Một trong số các vấn đề của các thiết bị wearable là chúng cần phải duy trì kết nối liên tục.
24 Tháng Mười 2014
Microsoft đã phát hành phiên bản cuối cùng của Cảm biến Kinect v.2 SDK cho Windows, có một sự thay đổi lớn liên quan đến phân phối ứng dụng cảm biến Kinect:
22 Tháng Mười 2014
Google Play và Best Buy đều đã cho lên kệ bộ sạc Moto 360. Khách hàng có thể chon bộ sạc không dây Qi với giá 39.99 USD tại cửa hàng Google Play.
22 Tháng Mười 2014
LG Electronics sẽ tấn công phân khúc điện thoại tầm trung với chiếc điện thoại dùng chip ‘cây nhá lá vườn’ của mình.
21 Tháng Mười 2014
Hãng công nghệ Microsoft sẽ trình làng chiếc đồng hồ thông minh của mình trong khoảng cuối năm 2014.