HTC Đang Phát Triển Đèn Giúp Phát Hiện Khi Có Người Trong Phòng Bị Ngã

26 Tháng Mười Hai 20171:21 SA(Xem: 21210)
HTC Đang Phát Triển Đèn Giúp Phát Hiện Khi Có Người Trong Phòng Bị Ngã
HTC Đang Phát Triển Đèn Giúp Phát Hiện Khi Có Người Trong Phòng Bị Ngã

Có vẻ như HTC sẽ tham gia nhiều hơn vào thị trường sản xuất thiết bị thông minh. Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin tiết lộ một số bản vẽ về chiếc đèn thông minh, sử dụng công nghệ giống như kính thực tế ảo HTC Vive để giúp nhận diện con người. Không được dùng để nhận diện chính xác các cử động, mà đèn của HTC sẽ giúp kiểm tra khi có người ngã xuống để cảnh báo.

 

Dựa theo miêu tả, đèn thông minh của HTC được thiết kế dưới dạng bóng đèn theo kiểu chân E27 truyền thống, người dùng sẽ chỉ cần cắm đèn vào chuôi để điều khiển. Một trong những ứng dụng có thể dễ dàng nhận thấy nhất là nhận diện khi người lớn tuổi bị té ngã trong phòng tắm, vì đó là nơi nguy hiểm nhất đối với họ. Hoặc bóng đèn sẽ cảnh báo khi người dùng đứng một chỗ quá lâu, gây hại cho sức khỏe.

 

Đèn thông minh không chỉ dùng để nhận biết các chuyển động, các hình mẫu chuyển động mà nó còn có thể chuyển dịch các ăng-ten bên trong để kiểm tra kỹ hơn người ngã và các âm thanh vọng ở môi trường xung quanh. HTC đã sử dụng 2 ăng-ten trên đèn để làm điều này thay vì chỉ một ăng-ten như các đối thủ truyền thống khác.

 

Bằng sáng chế của HTC được nộp hồi đầu năm 2017, và đã được cấp phát. Tuy nhiên, hiện chưa thể xác định rõ ràng nó thuộc về HTC hay thuộc về Google, đặc biệt là từ sau thương vụ Google đã mua lại một phần của công ty.

50Vote
40Vote
33Vote
23Vote
11Vote
2.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.
18 Tháng Tư 2018
Quá trình phân tích các mô sinh học để tìm kiếm các dấu hiệu ung thư, số lượng là bao nhiêu và thuộc loại nào, của các nhà nghiên cứu bệnh học là một quá trình rất mất thời gian. Theo Google, quá trình có thể sẽ được đẩy nhanh hơn nếu ứng dụng các công cụ học sâu deep learning. Nhưng ở nhiều nơi, việc ứng dụng công nghệ AI là không khả thi. Nên Google tin rằng chiếc kính hiển vi đơn giản và dễ sử dụng mà hãng đang phát triển có thể mang lại những lợi ích nhất định cho các nhóm nghiên cứu với nguồn ngân sách giới hạn – chẳng hạn như các phòng khám và phòng thí nghiệm quy mô nhỏ, hay các quốc gia đang phát triển.
16 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Engadget cho biết, Google Research, bộ phận Nghiên cứu của Google, đã ra mắt sản phẩm thử nghiệm mới, với tên gọi Trải nghiệm Ngữ nghĩa Sematic Experiences, bao gồm 2 trang web thú vị để chứng minh với mọi người về khả năng của trí tuệ nhân tạo AI có thể hiểu rõ ràng những gì người dùng nói.
13 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Bloomberg đưa tin Apple đã phải cắt giảm lượng đơn hàng loa thông minh HomePod với đối tác sản xuất vì sức mua kém. Theo số liệu từ Slice Intelligence, khoảng cuối tháng 01/2018, Homepod từng chiếm 1/3 doanh số bán loa thông minh tại Mỹ, nhưng sau đó sức mua giảm mạnh và thị phần xếp sau cả Amazon Echo và Google Home.
12 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, kính Spectacles phiên bản thế hệ thứ hai của Snap đã được FCC phê duyệt. Dù không nêu tên thiết bị, nhưng nhãn hộp được tiết lộ với tên “Wearable video camera 002” trong các tài liệu của FCC cũng gợi ý khá nhiều.