NIO Ra Mắt SUV Điện, Cạnh Tranh Với Tesla Model X

28 Tháng Mười Hai 20171:20 SA(Xem: 24120)
NIO Ra Mắt SUV Điện, Cạnh Tranh Với Tesla Model X
NIO Ra Mắt SUV Điện, Cạnh Tranh Với Tesla Model X

Khoảng cuối tháng 12/2017, NIO chính thức ra mắt chiếc SUV chạy điện có tên ES8 với thiết kế ấn tượng đi kèm nhiều công nghệ tiên tiến. Model mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Tesla Model X. Hồi cuối năm 2016, NIO đã giới thiệu chiếc siêu xe điện EP9 với công suất lên đến 1,390 mã lực và tốc độ tối đa 312 km/h.

 

NIO ES8 sở hữu thiết kế trẻ trung, hiện đại. Phần thân và khung xe được làm hoàn toàn bằng nhôm để tối ưu giữa trọng lượng và độ chắc chắn. ES8 có chiều dài cơ sở 3,010 mm, khoang nội thất 7 chỗ ngồi, thiết kế mang tính tương lai với màn hình giải trí cỡ lớn và sử dụng da Nappa cao cấp cho ghế ngồi. Ngoài màn hình giải trí đặt dọc ở bệ trung tâm, ES8 còn sử dụng một màn hình nằm ngang sau vô lăng để cung cấp thông tin cho tài xế.

 

NIO cũng tích hợp cho xe hệ thống điều hòa không khí với công nghệ lọc HEPA và than hoạt tính nhằm mang đến cảm giác thoải mái nhất cho người ngồi trong. Hệ thống treo khí nén chủ động là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả phiên bản. ES8 sử dụng 2 động cơ điện có tổng công suất 643 mã lực và mô-men xoắn 840 Nm. Xe có thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4.4 giây.

 

Bộ pin của xe có dung lượng 70 kWh, cho phép hoạt động trong phạm vi 355 km khi sạc đầy. Nếu chạy ổn định ở tốc độ 60 km/h thì phạm vi hoạt động lớn hơn, khoảng 500 km. NIO còn phát triển công nghệ sạc nhanh NIO Power, giúp sạc đầy pin chỉ trong 3 phút. Hãng cũng đang có kế hoạch xây dựng hơn 1,100 trạm sạc Power Swap Stations, giúp người dùng có thể sạc pin đủ chạy 100 km chỉ sau 10 phút.

 

ES8 được trang bị nhiều công nghệ hỗ trợ người lái trong hệ thống NIO Pilot, sử dụng 23 cảm biến với một cụm camera 3 tiêu điểm gắn phía trước, 4 camera gắn xung quanh, 5 radar, 1 camera giám sát người lái và 12 cảm biến siêu âm để thu nhận trạng thái, hoạt động xung quanh xe. Bộ quản lý trung tâm sẽ tính toán để kích hoạt hệ thống tự động phanh khẩn cấp, hỗ trợ khi kẹt xe, giám sát điểm mù, cảnh báo lệch làn đường và tự động lái trên cao tốc. ES8 cũng là chiếc xe đầu tiên trên thế giới được tích hợp trí thông minh nhân tạo AI có tên NOMI, giúp người lái tương tác tốt hơn với xe.

 

NIO ES8 có giá từ 67,715 USD. NIO cũng có kế hoạch cho thuê pin với giá 193 USD/tháng, khách hàng sẽ tiết kiệm được khoảng 15,000 USD khi đặt mua xe.

519Vote
49Vote
38Vote
212Vote
112Vote
3.260
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, Intel giới thiệu ổ cứng SSD đầu tiên thuộc dòng Optane sử dụng bộ nhớ 3D XPoint, kết nối thông qua cổng PCIe, đặc biệt có thể sử dụng như bộ nhớ RAM.
18 Tháng Ba 2017
Một số nguồn tin phát hiện Sony sở hữu một bằng sáng chế về việc sạc không dây từ smartphone này sang smartphone khác.
16 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, Samsung giới thiệu mẫu TV mới có tên gọi là The Frame với khung bằng gỗ, trông rất giống một bức tranh treo tường.
12 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, Infineon giới thiệu 2 thiết kế eSIM mới có kích thước siêu nhỏ, có thể sử dụng trong những thiết bị như smartwatch, thiết bị đeo được hay những bộ cảm biến.
11 Tháng Ba 2017
Khoảng đầu tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, công ty bán dẫn TSMC của Đài Loan đã bắt đầu thử nghiệm sản xuất chip 12 nhân từ MediaTek dựa trên quy trình 7nm.
09 Tháng Ba 2017
Khoảng đầu tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung dự kiến sẽ đầu tư 12.5 tỷ USD cho mảng sản xuất chip bán dẫn trong năm 2017, tăng 11% so với năm 2016.