Microsoft Ghi Danh Thiết Bị Ngoại Vi Mới Cho Smartphone, Có Thiết Kế Giống Dock Sạc

02 Tháng Giêng 201812:36 SA(Xem: 19738)
Microsoft Ghi Danh Thiết Bị Ngoại Vi Mới Cho Smartphone, Có Thiết Kế Giống Dock Sạc
Microsoft Ghi Danh Thiết Bị Ngoại Vi Mới Cho Smartphone, Có Thiết Kế Giống Dock Sạc

Khoảng đầu tháng 01/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ đã tiết lộ một bằng sáng chế thiết bị ngoại vi mới của Microsoft.

 

Nó là một thiết bị ngoại vi giống như một chiếc dock sạc, có thể kết nối smartphone với máy tính và hỗ trợ một số ứng dụng VOIP như Skype. Có thể Microsoft sẽ ra mắt thiết bị mới vào năm 2018, và cũng sẽ tham gia vào chương trình phụ kiện Made for iPhone của Apple.

 

Theo mô tả của bằng sáng chế, thiết bị mới có jack cắm lightning để có thể kết nối với iPhone – đây là một chi tiết khá đặc biệt khi Microsoft lại thiết kế một thiết bị ngoại vi dành riêng cho sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, thiết bị cũng có cả kết nối bluetooth, để kết nối smartphone Android với máy tính, người dùng có thể sử dụng như một trung tâm thông báo và thực hiện các cuộc gọi.

 

Trên thiết bị có một số nút bấm nhằm hỗ trợ cho các ứng dụng VOIP như Skype. Khi không kết nối với smartphone, nó cũng có thể kết nối độc lập với máy tính. Khi đó, ngay cả khi người dùng đặt máy tính ở chế độ chờ, thiết bị vẫn có thể thông báo và thực hiện cuộc gọi Skype khi có cuộc gọi tới. Nhìn chung, thiết bị ngoại vi mới của Microsoft có thể sẽ thay thế phần nào cho chiếc điện thoại bàn, và sẽ được tập trung vào các khách hàng doanh nghiệp.

 

512Vote
41Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, TAG Heuer chính thức công bố Connected – chiếc smartwatch chạy Android Wear đầu tiên của hãng, được phát triển với sự hỗ trợ từ Google và Intel.
09 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, NEC Corp. tiết lộ đang phát triển một thiết bị dựa trên công nghệ thực tế ảo, cho phép người dùng sử dụng cánh tay mình làm bàn phím nhập liệu.
08 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, một số nguồn tin cho biết Apple đang nghiên cứu một tính năng mới, gọi là Panic mode - chế độ hoảng loạn.
08 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, cùng sự hợp tác với Ericsson, nhà mạng Telstra ở Úc đã thử nghiệm thành công mạng di động tốc độ cao 1Gbps.
07 Tháng Mười Một 2015
Chronos sẽ không thể hoàn toàn chuyển hóa một chiếc Rolex thành một chiếc smartwatch đầy đủ. Thay vài đó, nó chỉ đóng vai trò là một phụ kiện kết nối với smartphone, rồi đưa các thông báo đến người dùng.
06 Tháng Mười Một 2015
Thượng tuần tháng 11/2015, cộng đồng công nghệ đang thực sự ấn tượng với Motorola Droid Turbo 2, thiết bị sở hữu màn hình chống vỡ.