‘Máy Bay Internet’ Của Facebook Sẽ Có Kích Cỡ Bằng Boeing 747 Và Hoạt Động Suốt Nhiều Năm

28 Tháng Chín 20146:00 CH(Xem: 18574)
‘Máy Bay Internet’ Của Facebook Sẽ Có Kích Cỡ Bằng Boeing 747 Và Hoạt Động Suốt Nhiều Năm

blank
Trong suốt nhiều tháng đã có những tin đồn về việc Facebook ôm mộng phủ mạng không dây đến những nơi chưa được kết nối Internet bằng máy bay. Một trong những nhà lãnh đạo dự án này đã tiết lộ một số chi tiết như những chiếc máy bay mà Facebook sẽ dùng có kích cỡ bằng máy bay thương mại Boeing 747; và chúng sẽ bay được nhiều tháng đến nhiều năm sau mỗi lần cất cánh.

Yael Maguire, giám đốc kỹ thuật ở Connectivity Lab của Facebook, cho biết “Những chiếc máy bay không người lái này sẽ bay mỗi lần nhiều tháng đến nhiều năm, tức là chúng sẽ phải bay trên tất cả các không phận, trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Và chúng sẽ có kích thước cỡ một chiếc Boeing 747, chiều dài bằng khoảng 6 đến 7 chiếc Toyota Prius. Tuy nhiên chúng sẽ chỉ nặng nhiều nhất là bằng 4 cái lốp xe của bạn.”

Hiện chưa có thông tin cụ thể về thời gian và nơi chốn những chiếc máy bay Internet đầu tiên này sẽ được ra mắt. Maguire hy vọng chúng sẽ sớm được thử nghiệm tại Hoa Kỳ vào năm 2015, sau đó sẽ là 21 quốc gia khác như Ấn Độ, Mỹ Latinh, khu vực Châu PhiChâu Á. Facebook cũng chưa giải thích cụ thể làm sao để tuân thủ theo những hạn chế hàng không ở tất cả các quốc gia này.

Facebook ôm mộng mang Internet, dĩ nhiên là cùng mạng xã hội mang tên mình, đến với các nước đang phát triển thông qua tổ chức phi lợi nhuận Internet.org. Công ty cũng đã bắt tay với Ericsson, Nokia, Qualcomm, Samsung cho nỗ lực này. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Facebook cho biết họ không hợp tác với ai trong dự án máy bay. Trong khi đó thì Google cũng đang theo đuổi giấc mơ Internet không dây với máy bay và bóng bay với dự án có tên Project Loon, nhưng chỉ mới thực hiện được vài cuộc kiểm tra hệ thống. Cho đến nay, ý tưởng dùng máy bay không người lái để mang đến một mạng Internet hữu ích bao trùm toàn cầu vẫn còn là một dự án đầy tham vọng.

515Vote
40Vote
34Vote
21Vote
11Vote
4.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2015
Trong ngành xây dựng, sự tiến bộ vượt trội về công nghệ, với sự trợ giúp của các loại máy móc to lớn đã giúp con người thực hiện một số công viêc nặng nhọc.
28 Tháng Sáu 2015
Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, thời lượng pin là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng công nghệ. Một tin vui dành cho những người hay đi xa hoặc ít có thời gian sạc điện thoại,
28 Tháng Sáu 2015
Thế hệ chip xử lý Snapdragon 820 của Qualcomm được cho là sẽ sử dụng lõi Kryo, cùng công nghệ làm mát tốt hơn so với Snapdragon 810. Hiện đã có thông tin benchmark của chip Snapdragon 820,
27 Tháng Sáu 2015
NASA đã hợp tác với dự án kính thực tế ảo HoloLens của Microsoft từ trước khi thiết bị được ra mắt, và hai bên sẽ tiếp tục có một bước tiến xa hơn nữa trong mối quan hệ hợp tác.
27 Tháng Sáu 2015
Hạ tuần tháng 06/2015, Google Inc cho biết đã bắt đầu thử nghiệm các nguyên mẫu xe tự lái của công ty trên các con đường ở Mountain View, California,
26 Tháng Sáu 2015
Hạ tuần tháng 06/2015, người đứng đầu mảng phát triển xe của General Motors cho biết, công ty hiện đang phát triển công nghệ cho phép các tính năng mới được tải về qua mạng không dây.