‘Máy Bay Internet’ Của Facebook Sẽ Có Kích Cỡ Bằng Boeing 747 Và Hoạt Động Suốt Nhiều Năm

Sunday, September 28, 20146:00 PM(View: 18384)
‘Máy Bay Internet’ Của Facebook Sẽ Có Kích Cỡ Bằng Boeing 747 Và Hoạt Động Suốt Nhiều Năm

blank
Trong suốt nhiều tháng đã có những tin đồn về việc Facebook ôm mộng phủ mạng không dây đến những nơi chưa được kết nối Internet bằng máy bay. Một trong những nhà lãnh đạo dự án này đã tiết lộ một số chi tiết như những chiếc máy bay mà Facebook sẽ dùng có kích cỡ bằng máy bay thương mại Boeing 747; và chúng sẽ bay được nhiều tháng đến nhiều năm sau mỗi lần cất cánh.

Yael Maguire, giám đốc kỹ thuật ở Connectivity Lab của Facebook, cho biết “Những chiếc máy bay không người lái này sẽ bay mỗi lần nhiều tháng đến nhiều năm, tức là chúng sẽ phải bay trên tất cả các không phận, trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Và chúng sẽ có kích thước cỡ một chiếc Boeing 747, chiều dài bằng khoảng 6 đến 7 chiếc Toyota Prius. Tuy nhiên chúng sẽ chỉ nặng nhiều nhất là bằng 4 cái lốp xe của bạn.”

Hiện chưa có thông tin cụ thể về thời gian và nơi chốn những chiếc máy bay Internet đầu tiên này sẽ được ra mắt. Maguire hy vọng chúng sẽ sớm được thử nghiệm tại Hoa Kỳ vào năm 2015, sau đó sẽ là 21 quốc gia khác như Ấn Độ, Mỹ Latinh, khu vực Châu PhiChâu Á. Facebook cũng chưa giải thích cụ thể làm sao để tuân thủ theo những hạn chế hàng không ở tất cả các quốc gia này.

Facebook ôm mộng mang Internet, dĩ nhiên là cùng mạng xã hội mang tên mình, đến với các nước đang phát triển thông qua tổ chức phi lợi nhuận Internet.org. Công ty cũng đã bắt tay với Ericsson, Nokia, Qualcomm, Samsung cho nỗ lực này. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Facebook cho biết họ không hợp tác với ai trong dự án máy bay. Trong khi đó thì Google cũng đang theo đuổi giấc mơ Internet không dây với máy bay và bóng bay với dự án có tên Project Loon, nhưng chỉ mới thực hiện được vài cuộc kiểm tra hệ thống. Cho đến nay, ý tưởng dùng máy bay không người lái để mang đến một mạng Internet hữu ích bao trùm toàn cầu vẫn còn là một dự án đầy tham vọng.

515Vote
40Vote
34Vote
21Vote
11Vote
4.321
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 25, 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple chính thức công bố thời điểm đặt hàng trước và bán ra của sản phẩm loa thông minh HomePod. Theo đó, người dùng sẽ có thể đặt hàng trước với HomePod từ ngày 26/02/2018, và sẽ bán ra đầu tiên tại Anh, Úc và Mỹ từ ngày 09/02/2018 với giá 349 USD.
Wednesday, January 24, 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, DJI giới thiệu Mavic Air, chiếc drone hướng đến những người đi du lịch với kích thước nhỏ gọn như DJI Spark, nhưng lại có thể gấp gọn cánh lại như DJI Mavic Pro.
Tuesday, January 23, 2018
Lĩnh vực lưu trữ dữ liệu đã trải qua một chặng đường rất dài với nhiều bước tiến đang kể. Trong quá khứ, một chiếc đĩa mềm chỉ có thể chứa được vài MB dữ liệu, còn hiện nay, nửa TB dữ liệu đã có thể được chứa trong một chiếc thẻ nhớ nhỏ gọn.
Saturday, January 20, 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Bourge Design giới thiệu Venus, sản phẩm dock sạc không dây, có thiết kế đẹp và sang trọng dành cho các dòng smartphone hỗ trợ chuẩn Qi.
Thursday, January 18, 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Nomad giới thiệu sản phẩm sạc Wireless Hub. Phía trên Wireless Hub là một đế sạc 7.5W, mức công suất sạc không dây cao nhất mà Apple hỗ trợ cho iPhone X, iPhone 8 & 8 Plus, còn phía dưới là 4 cổng sạc USB, bao gồm một cổng USB-C 3A, 1 cổng USB-A 2.4A và 2 cổng USB-A 1A.
Wednesday, January 17, 2018
Tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show) 2018, Toyota đã giới thiệu mẫu xe Avalon 2019, được bổ sung nền tảng CarPlay của Apple. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được trang bị nền tảng từ Apple.