Qualcomm Ra Mắt Nguyên Mẫu Mới Kính VR

22 Tháng Hai 20181:09 SA(Xem: 17241)
Qualcomm Ra Mắt Nguyên Mẫu Mới Kính VR
Qualcomm Ra Mắt Nguyên Mẫu Mới Kính VR

Khoảng cuối tháng 02/2018, Qualcomm công bố phiên bản nguyên mẫu của kính VR thế hệ mới, sử dụng nền tảng chipset Snapdragon 845 với nhiều cải tiến ấn tượng.

 

So với kính VR Snapdragon 835, kính VR mới không chỉ nhanh và tiết kiệm điện năng hơn 30%, mà còn được bổ sung những công nghệ mới như theo dõi chuyển động của ánh mắt và định vị không gian xung quanh.

 

Kính VR thế hệ mới của Qualcomm cũng sẽ có 2 phiên bản, sử dụng chung với điện thoại hoặc hoạt động độc lập. Các thông số kỹ thuật vẫn sẽ phụ thuộc vào đối tác của Qualcomm quyết định, nhưng hãng cho biết Snapdragon 845 hỗ trợ lượng điểm ảnh gấp đôi so với Snapdragon 835 trước đây, tương đương với màn hình 2K cho mỗi mắt.

 

Bên trong kính bao gồm 4 camera, 2 hướng thẳng vào mắt người dùng. Điều này sẽ cho phép hệ thống theo dõi được chuyển động của ánh mắt như một phương pháp tương tác trong thế giới ảo. Trong khi đó, 2 camera còn lại gắn bên ngoài nhằm phân tích vị trí của người dùng so với môi trường xung quanh, giúp tránh các chướng ngại vật khi chơi. Đây là phương pháp tương tự như Microsoft áp dụng trên nền tảng Windows Mixed Reality.

 

Qualcomm cho biết đã hỗ trợ các đối tác ra mắt trên 20 dòng kính thực tế ảo, tính cả loại hoạt động độc lập lẫn phối hợp với điện thoại. Một trong những sản phẩm nổi bật nhất là HTC Vive Focus, sử dụng nền tảng Snapdragon 835.

543Vote
44Vote
39Vote
211Vote
118Vote
3.585
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2015
Vào cuối tuần thứ ba của tháng 02/2015, Volvo công bố công ty sẽ tiến hành thử nghiệm hệ thống xe tự lái của mình, Drive Me, với người lái thực tế trên đường vào năm 2017.
23 Tháng Hai 2015
Theo tờ Koreatimes, Apple đang thu hút các chuyên gia về lĩnh vực pin và năng lượng của Samsung Electronics cho dự án tiềm năng Apple Car.
20 Tháng Hai 2015
Apple đang dần trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google ở lĩnh vực smartwatch, thậm chí gần đây công ty cũng đã có các nghiên cứu về xe tự lái và cả VR (thực tế ảo).
19 Tháng Hai 2015
Theo tờ Wall Street Journal, Apple Inc đã yêu cầu các nhà cung cấp từ Châu Á sản xuất 5 đến 6 triệu đơn vị của 3 model Apple Watch trong quý đầu tiên.
18 Tháng Hai 2015
LG đã công bố một vài thông tin và hình ảnh đầu tiên của chiếc smartwatch LG Watch Urbane. Đây là một chiếc đồng hồ thông minh có màn hình tròn,
18 Tháng Hai 2015
Google có thể đã hoãn dự án kính thông minh của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là các công ty đối thủ cũng sẽ từ bỏ mục tiêu.