Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh

19 Tháng Tư 20182:05 SA(Xem: 17855)
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh

Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.

 

Quyết định có thể sẽ dẫn đến việc sa thải lên đến 200 nhân viên. Theo tuyên bố của Intel: “Intel liên tục nghiên cứu các công nghệ và trải nghiệm mới cho người dùng. Không phải lúc nào tất cả các nghiên cứu đều phát triển thành một sản phẩm để đưa ra thị trường. Dự án Superlight, tên mã của dự án kính thông minh Vaunt, là một ví dụ điển hình, nơi Intel đã phát triển những chiếc kính thực sự có sự khác biệt với trải nghiệm thực tế tăng cường. Chúng tôi luôn luôn có động lực để tiếp tục phát minh và khám phá những công nghệ mới, nhưng đôi khi đó là sự lựa chọn khó khăn khi thị trường ủng hộ thêm”

 

Trước đó, Intel đã có ý định đưa chiếc kính Vaunt ra thị trường và muốn tìm một đối tác bán lẻ để hợp tác thực hiện. Jerry Bautista, người đứng đầu dự án Vaunt, cho biết: “Intel đã làm việc với các nhà cung cấp phần cứng như gọng và mắt kính với dự định mang chiếc kính mới đến với người dùng”

 

Nhìn chung, Intel luôn gặp khó khăn trong việc tạo ra các sản phẩm tiêu dùng trực tiếp tới khách hàng. Trước đây, Intel đã hợp tác với các công ty như Oakley và Tag Heuer, để sản xuất các thiết bị đeo thông minh nhưng cũng không đạt được thành công trên thị trường. Nếu không thể tìm được một đối tác tương tự để cho ra mắt chiếc kính Vaunt, Intel sẽ không thể dễ dàng đưa sản phẩm mới ra thị trường. Nên hãng không thể mạo hiểm đánh cược, trong bối cảnh đang đối mặt với bài toán lỗ hổng bảo mật Spectre và những thông tin dự đoán về việc Apple tự sản xuất chip.

537Vote
42Vote
320Vote
211Vote
116Vote
3.486
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, HGST đã công bố sản phẩm HDD mới nhất, đạt tới 10 TB nhờ sử dụng khí Helium. HGST – Hitachi Global Storage Technologies – là công ty chuyên nghiên cứu công nghệ lưu trữ, thuộc quản lý của Western Digital.
03 Tháng Mười Hai 2015
Thượng tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết, vi xử lý Snapdragon 830 sẽ hỗ trợ cho smartphone có thể có RAM lên đến 8GB.
02 Tháng Mười Hai 2015
Thượng tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho rằng HTC và Under Armour có thể đang hợp tác cùng phát triển một chiếc cân Bluetooth, có tên là UA Scale.
01 Tháng Mười Hai 2015
Nhằm cạnh tranh tốt hơn với màn hình LCD, trong năm 2016, Samsung có thể sẽ giảm giá bán màn hình AMOLED xuống 20%, đối với những sản phẩm màn hình cỡ nhỏ và vừa.
01 Tháng Mười Hai 2015
Hồi tháng 07/2015, Nokia đã ra mắt OZO – chiếc máy quay thực tế ảo đầu tiên của hãng. Tháng 12/2015, OZO đã chính thức được ấn định giá bán cùng thời điểm phát hành.
01 Tháng Mười Hai 2015
Trong tương lai, không chỉ có màn hình cong, điện thoại sẽ có thể cuộn lại được tương tự như một trang giấy, giống như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.