Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh

19 Tháng Tư 20182:05 SA(Xem: 17792)
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh
Intel Xác Nhận Từ Bỏ Kính Thông Minh

Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.

 

Quyết định có thể sẽ dẫn đến việc sa thải lên đến 200 nhân viên. Theo tuyên bố của Intel: “Intel liên tục nghiên cứu các công nghệ và trải nghiệm mới cho người dùng. Không phải lúc nào tất cả các nghiên cứu đều phát triển thành một sản phẩm để đưa ra thị trường. Dự án Superlight, tên mã của dự án kính thông minh Vaunt, là một ví dụ điển hình, nơi Intel đã phát triển những chiếc kính thực sự có sự khác biệt với trải nghiệm thực tế tăng cường. Chúng tôi luôn luôn có động lực để tiếp tục phát minh và khám phá những công nghệ mới, nhưng đôi khi đó là sự lựa chọn khó khăn khi thị trường ủng hộ thêm”

 

Trước đó, Intel đã có ý định đưa chiếc kính Vaunt ra thị trường và muốn tìm một đối tác bán lẻ để hợp tác thực hiện. Jerry Bautista, người đứng đầu dự án Vaunt, cho biết: “Intel đã làm việc với các nhà cung cấp phần cứng như gọng và mắt kính với dự định mang chiếc kính mới đến với người dùng”

 

Nhìn chung, Intel luôn gặp khó khăn trong việc tạo ra các sản phẩm tiêu dùng trực tiếp tới khách hàng. Trước đây, Intel đã hợp tác với các công ty như Oakley và Tag Heuer, để sản xuất các thiết bị đeo thông minh nhưng cũng không đạt được thành công trên thị trường. Nếu không thể tìm được một đối tác tương tự để cho ra mắt chiếc kính Vaunt, Intel sẽ không thể dễ dàng đưa sản phẩm mới ra thị trường. Nên hãng không thể mạo hiểm đánh cược, trong bối cảnh đang đối mặt với bài toán lỗ hổng bảo mật Spectre và những thông tin dự đoán về việc Apple tự sản xuất chip.

537Vote
42Vote
320Vote
211Vote
116Vote
3.486
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết, Google đang âm thầm chuẩn bị ra mắt của một trong những thiết kế đột phá mới nhất, với mục đích thay đổi hoàn toàn cách thức tương tác với những thiết bị hiện nay.
22 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, Dell giới thiệu model màn hình P4317Q kích cỡ 43 inch độ phân giải 4K. Màn hình mới hứa hẹn sẽ hỗ trợ kết nối với 4 đầu vào (input) cùng lúc và chia chúng ra thành 4 màn hình trên một monitor duy nhất,
19 Tháng Năm 2016
Trong hội nghị Google I/O 2016, để khai thác các tính năng trợ lý Google Assistant với các hệ thống nhà thông minh (Smart Home), Google đã chính thức ra mắt Google Home
17 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, dự án SkinTrack của đại học Carnegie Mellon được công bố. Đại học Carnegie Mellon đã từng đề xuất nhiều ý tưởng mới lạ để tương tác với các thiết bị màn hình nhỏ như đồng hồ thông minh,
17 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 03/2016, MSI đã ra mắt Mainboard MSI X99A GAMING PRO CARBON, sản phẩm bo mạch chủ cao cấp.
16 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin phát hiện ra bằng sáng chế mới của Samsung nghiên cứu về một tính năng cho phép đồng hồ thông minh chiếu giao diện lên trên cổ tay người dùng bằng máy chiếu laser.