Qualcomm Có Thể Sẽ Ra Mắt Thế Hệ Chip Mới Cho Wear OS

09 Tháng Năm 20181:48 SA(Xem: 15594)
Qualcomm Có Thể Sẽ Ra Mắt Thế Hệ Chip Mới Cho Wear OS
Qualcomm Có Thể Sẽ Ra Mắt Thế Hệ Chip Mới Cho Wear OS
Qualcomm Có Thể Sẽ Ra Mắt Thế Hệ Chip Mới Cho Wear OS

Wear OS là cả một nền tảng để hàng loạt các thiết bị đồng hồ thông minh sử dụng nhưng lựa chọn chip xử lý lại ít ỏi chứ không phong phú và phân theo phân khúc như smartphone. Qualcomm cho biết sẽ giải quyết vấn đề khi ra mắt các con chip cho đồng hồ thông minh thế hệ mới, hướng tới thời gian sử dụng pin và kích thước của đồng hồ. Ngoài ra, thế hệ chip mới cũng sẽ được thiết kế để hỗ trợ chế độ màn hình luôn hiển thị cho các hãng sản xuất.

 

Qualcomm hiện mới chỉ có chip Snapdragon Wear 2100 dành cho smartwatch chạy Wear OS của Google. Nhưng tới mùa thu 2018, các con chip thế hệ mới sẽ được Qualcomm ra mắt. Nhiều nhà sản xuất phần cứng cũng đã xác nhận sẽ ra mắt đồng hồ dùng chip mới vào kỳ mua sắm cuối năm 2018. Đại diện Qualcomm cho biết, thế hệ chip thứ 3 sẽ có thiết kế mới hoàn toàn để các hãng không phải hy sinh tính năng, thiết kế với trải nghiệm sử dụng. Một ví dụ điển hình là chiếc đồng hồ có kích thước nhỏ hơn nhưng thời gian dùng pin lâu hơn.

 

Ngoài ra, Qualcomm cũng sẽ tập trung phát triển thế hệ chip mới tối ưu cho màn hình luôn hiển thị, vì hãng cho rằng đồng hồ thông minh phải trông hấp dẫn ngay cả khi không nhìn vào. Như vậy, với thế hệ chip mới, các hãng sản xuất đồng hồ có thể bổ sung chế độ màn hình luôn hiển thị, chứ không chỉ đơn thuần là màn hình đen khi không sử dụng.

547Vote
41Vote
311Vote
213Vote
19Vote
3.881
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2014
Khá nhiều người trong chúng ta đều biết rằng việc gửi tin nhắn trong đám đông lớn hoặc những nơi xa xôi hẻo lánh thì thường là việc nói dễ hơn làm.
24 Tháng Bảy 2014
Chúng ta hãy xem lần này Microsoft sẽ đem lại công nghệ mới gì để giúp họ vượt qua Sony trên thị trường máy chơi game.
23 Tháng Bảy 2014
CÁC LÝ THUYẾT VỀ CHIP CUỐI CÙNG ĐÃ CÓ THỂ DẪN ĐẾN MỘT HỆ THỐNG MÁY TÍNH MẠNH MẼ NHƯ SIÊU MÁY TÍNH IBM WATSON.
22 Tháng Bảy 2014
Microchip này là một bước đột phá mới trong công cuộc nghiên cứu và chống lại căn bện tiểu đường.
21 Tháng Bảy 2014
Dropbox là mục tiêu đồng, thời là đối tác tiềm năng cho chương trình nghe lén của Mỹ.
18 Tháng Bảy 2014
Gần đây Ericsson đã sử dụng rất nhiều toàn bộ các tần số trong băng tần 15 GHz để dồn năng suất vào một truyền dẫn không dây trong một phòng thí nghiệm ở Krista, Thụy Điển.