Microsoft Đang Phát Triển Speaker Thông Minh

11 Tháng Năm 20182:02 SA(Xem: 18061)
Microsoft Đang Phát Triển Speaker Thông Minh
Microsoft Đang Phát Triển Speaker Thông Minh
Microsoft Đang Phát Triển Speaker Thông Minh

Google có Google Home, Home Mini và Home Max. Amazon có rất nhiều thiết bị Echo. Và Apple có HomePod. Nhưng Microsoft vẫn chưa có dấu hiệu nào trên thị trường có loa thông minh.

 

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển loa thông minh của riêng hãng. Điều này sẽ giúp tăng số lượng thiết bị tích hợp trợ lý ảo Cortana trên thị trường và giúp Microsoft cạnh tranh trực tiếp với Google, Amazon và Apple.

 

Theo đó, Microsoft được cho là đang hợp tác với Quanta để phát triển loa thông minh. Dự kiến, mẫu loa thông minh mới sẽ được trang bị chip Snapdragon 212 của Qualcomm. Ban đầu, Snapdragon 212 được dùng cho các thiết bị di động như Nokia 2 nhưng hiện đã chuyển hướng sang trang bị cho các thiết bị Đồ dùng kết nối Internet of Things. Nó được phát triển trên cấu trúc Cortex A7 của ARM và đạt tốc độ 1.3GHz.

 

Hiện thiết kế của mẫu loa vẫn chưa được tiết lộ, vì nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, nó có thể có hình trụ giống như hầu hết các mẫu loa thông minh hiện hành. Cũng có thể Microsoft sẽ không ra mắt sản phẩm loa thông minh mới, mà chỉ tạo ra một thiết kế tham chiếu cho những đối tác của hãng. Nhiều nguồn tin cho rằng một số hãng phần cứng đang muốn sản xuất loa thông minh sử dụng Cortana của Microsoft.

525Vote
41Vote
311Vote
28Vote
18Vote
3.553
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2017
Có vẻ như HTC sẽ tham gia nhiều hơn vào thị trường sản xuất thiết bị thông minh. Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin tiết lộ một số bản vẽ về chiếc đèn thông minh, sử dụng công nghệ giống như kính thực tế ảo HTC Vive để giúp nhận diện con người. Không được dùng để nhận diện chính xác các cử động, mà đèn của HTC sẽ giúp kiểm tra khi có người ngã xuống để cảnh báo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, BMW đã hợp tác với công ty Solid Power của Mỹ để cùng nghiên cứu phát triển pin thể rắn – công nghệ hứa hẹn sẽ mang đến giải pháp cấp năng lượng an toàn và hiệu quả hơn trong tương lai. Theo trang Reuters, 2 công ty đang xem xét tiềm năng của loại pin thể rắn trong việc ứng dụng lên những chiếc xe điện hiệu suất cao. Nhiều chuyên gia tin rằng pin thể rắn có thể sẽ sớm thay thế vai trò của pin lithium-ion phổ biến hiện hành vào khoảng đầu thập kỷ tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung cùng tập đoàn viễn thông KT đã triển khai dịch vụ mạng LTE-R (Railway) trên tuyến đường sắt mới, nối giữa Wonju và Gangneung ở Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên LTE-R được ứng dụng trên đường sắt cao tốc với tốc độ chạy tàu trung bình khoảng 250 km/h.
25 Tháng Mười Hai 2017
Trong những năm qua, Samsung vẫn luôn là nhà sản xuất chip điện thoại cao cấp hàng đầu do Qualcomm thiết kế, trong đó có những dòng sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay như Snapdragon 820, Snapdragon 821 và Snapdragon 835.
22 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, trang Bloomberg đưa tin, Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể sẽ được trang bị cảm biến ghi điện tim ECG trực tiếp vào máy, cho phép theo dõi một cách chi tiết tín hiệu điện tim của người dùng, giúp xác định nhanh chóng những dấu hiệu bất thường, tạo điều kiện tốt hơn cho việc thăm khám, phát hiện và điều trị hiệu quả nếu có phát sinh bệnh.
21 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, nhu cầu quà tặng trong dịp lễ Giáng sinh cuối năm tăng cao đã khiến cho dòng sản phẩm tai nghe không dây AirPods của Apple nhanh chóng cháy hàng. Thậm chí, nếu đặt hàng trực tuyến qua hệ thống trang web của Apple, cũng phải đến tháng 01/2018, người dùng mới nhận được sản phẩm.