Nhật Bản Dùng Camera AI Để Phát Hiện Trộm Cắp

31 Tháng Năm 20182:34 SA(Xem: 16183)
Nhật Bản Dùng Camera AI Để Phát Hiện Trộm Cắp
Nhật Bản Dùng Camera AI Để Phát Hiện Trộm Cắp
Nhật Bản Dùng Camera AI Để Phát Hiện Trộm Cắp

Tính đến tháng 05/2018, trí tuệ nhân tạo đang âm thầm len lỏi vào cuộc sống, từ phát minh vị bánh quy, tái tạo hình ảnh, bắt tội phạm cho đến chấm thi. Hoặc như Nhật Bản đã dùng camera AI để giúp phát hiện một trong những loại hình phạm tội phổ biến là trộm cắp vặt.

 

Theo kết quả khảo sát của công ty viễn thông NTT, các doanh nghiệp bán lẻ ở Nhật thiệt hại khoảng 3.7 tỷ USD tiền hàng hóa mỗi năm vì trộm cắp vặt. Không có cửa hàng, siêu thị nào miễn dịch hoàn toàn với cắp vặt, các giải pháp công nghệ trước đó vẫn chưa đủ mạnh mẽ. NTT đã hợp tác với công ty công nghệ Earth Eyes để tạo ra camera AI Guardman, về cơ bản là camera an ninh tích hợp AI để phát hiện hành vi trộm cắp.

 

Cách hoạt động của Guardman khá đơn giản, camera quét bên trong cửa hàng và xác định những người có ở đó. AI Guardman có khả năng nhận ra một số đặc điểm phổ biến của kẻ hay trộm cắp như tìm góc khuất trong siêu thị, dáo dác kiểm tra xung quanh có người hay không... Nếu có ai đó phô bày đủ những chuyển động và tư thế điển hình của kẻ trộm cắp, thông báo sẽ được gửi đến smartphone của nhân viên bán hàng, cho họ biết vị trí và ảnh của nghi phạm. Theo đúng quy trình, nhân viên sẽ tiếp cận nghi phạm và chào hỏi một cách thân thiện: “Ngày tốt lành! Tôi có thể giúp gì cho bạn không?”. Như vậy, tên trộm sẽ chột dạ và từ bỏ ý định, hoặc, nếu AI gặp nhầm lẫn cũng không khiến khách hàng mất lòng.

 

Kết quả sẽ được đưa ra bởi cả AI và nhân viên bán hàng. Ngoài ra, ngay cả khi nắm được cách hoạt động của Guardman, nó có khả năng học hỏi để theo kịp những tên trộm. Sau khi thử nghiệm tại một số điểm bán lẻ, tỷ lệ hao hụt hàng hóa đã giảm từ 32,000 USD xuống 18,000 USD/năm. Lắp đặt càng lâu, quan sát càng nhiều, Guardman sẽ càng thông minh. Camera AI Guardman có tầm quan sát 13 mét, 144 độ, và có giá khoảng 2,200 USD, chưa kể phí sử dụng dữ liệu đám mây khoảng 41 USD/tháng.

524Vote
44Vote
311Vote
211Vote
17Vote
3.557
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, một nhóm nhà nghiên cứu đến từ Đại học Penn State đã chế tạo thành công loại vật liệu mới có khả năng tự phục hồi.
07 Tháng Chín 2015
Tại IFA 2015, Wacom đã ra mắt sản phẩm bút thông minh, có tên là Wacom Bamboo Spark. Đây được cho là giải pháp cho người dùng thường xuyên ghi chú và muốn lưu trữ các bản ghi của mình vào điện thoại hoặc máy tính bảng,
07 Tháng Chín 2015
Theo đó, đầu UHD Blu-ray của Samsung có tên mã UBD-K8500, có thiết kế cong theo màn hình TV của hãng, cũng như là dòng loa soundbar.
05 Tháng Chín 2015
Tại sự kiện IFS 2015, Sony đã công bố chi tiết các dòng TV BRAVIA tương thích với công nghệ hình ảnh HDR (High Dynamic Range), bao gồm các sản phẩm hiện hành như X9400C, X9300C, X8500C và X9000C
05 Tháng Chín 2015
Samsung cho biết, SmartThings có khả năng nhận và xử lý các đoạn video được quay trực tiếp từ các camera được gắn trong nhà. Nó sẽ stream trực tiếp đến các thiết bị iOS và Android thông qua một ứng dụng riêng biệt.
04 Tháng Chín 2015
Chiếc ZenWatch thế hệ đầu từng được xem là một trong những máy chạy Android Wear có mức giá tốt nhất trên thị trường. Tại IFA 2015, ASUS đã chính thức giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh phiên bản kế nhiệm: