Samsung Đang Phát Triển GPU Riêng Cho Chip Exynos Của Hãng

19 Tháng Sáu 20181:35 SA(Xem: 19048)
Samsung Đang Phát Triển GPU Riêng Cho Chip Exynos Của Hãng
Samsung Đang Phát Triển GPU Riêng Cho Chip Exynos Của Hãng

Samsung đã có chip xử lý riêng của hãng là Exynos, và có vẻ như hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu GPU để sử dụng trên các smartphone tương lai, nhằm tối ưu khả năng đồng bộ phần cứng và phần mềm.

 

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang đăng tuyển kỹ sư nghiên cứu GPU trên Linkedin, trước đây hãng từng được cho là sẽ nhờ đến AMD và cđể cung ứng GPU riêng, nhưng có lẽ chỉ là dự đoán. Hiện nay các smartphone dùng chip Exynos của Samsung vẫn đang sử dụng GPU Mali.

 

Theo trang GMSArena, hãng đang tập hợp các kỹ sư tài năng từ Qualcomm, AMD và Nvidia để nghiên cứu GPU mới tại một phòng thí nghiệm ở California. Mục đích cuối cùng của Samsung là sản xuất các GPU dành cho flagship và xe tự lái. Trước tiên, hãng sẽ thử nghiệm với các smartphone giá rẻ. Nhìn chung, chip Exynos của Samsung thường cho kết qủa benchmark ngang, hay thậm chí nhỉnh hơn chip Snapdragon cùng phân cấp, nhưng kết quả sử dụng thực tế, đặc biệt khi chơi game, lại bị nhiều người đánh giá là kém hơn. Với GPU riêng, Samsung kỳ vọng sẽ có thể tối ưu hệ thống xử lý tốt hơn.

58Vote
43Vote
316Vote
29Vote
114Vote
2.650
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Chín 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, Apple đang đàm phán với Bain Capital để chào giá cho Toshiba trong cuộc cạnh tranh với KKR & Co. và Western Digital Corp. Trước đó, Bain đã đưa ra mức đề nghị 2.1 nghìn tỷ Yên (khoảng 19 tỷ USD) với nhóm các nhà đầu tư khác bao gồm Innovation Network Corp và Ngân hàng Phát triển Nhật Bản.
31 Tháng Tám 2017
Sau khi ra mắt Gaming laptop Predator 21X tại sự kiện IFA 2016, khoảng cuối tháng 08/2017, Acer tiếp tục ra mắt Predator Orion 9000 và Predator X35.
31 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, Magic Leap, một startup có trụ sở ở Florida với giá trị khoảng 4.5 tỷ USD đã tiết lộ về một sản phẩm kính thông minh qua bằng sáng chế mà công ty đã ghi danh.
30 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, một phát minh đang chờ cấp bằng sáng chế của các nhà nghiên cứu đến từ trường đại học Texas, Dallas (UT Dallas), được gọi là “twistron”, hứa hẹn sẽ có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, từ sợi dệt cấp điện cho các thiết bị điện năng thấp cho đến các hệ thống khai thác năng lượng từ sóng biển.
29 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, có vẻ như Grab đang giành mục tiêu chiếm lĩnh thị trường xe taxi tại Myanmar sau khi cam kết đầu tư 100 triệu USD trong vòng ba năm tiếp theo.
28 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, khi gần diễn ra sự kiện iPhone của Apple trong tháng 9, càng có nhiều hơn những thông tin đồn đoán về thế hệ iPhone mới của Apple, trong đó có thông tin cho rằng iPhone 8 sẽ được tích hợp công nghệ sạc không dây.