Samsung Đang Phát Triển GPU Riêng Cho Chip Exynos Của Hãng

19 Tháng Sáu 20181:35 SA(Xem: 19083)
Samsung Đang Phát Triển GPU Riêng Cho Chip Exynos Của Hãng
Samsung Đang Phát Triển GPU Riêng Cho Chip Exynos Của Hãng

Samsung đã có chip xử lý riêng của hãng là Exynos, và có vẻ như hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu GPU để sử dụng trên các smartphone tương lai, nhằm tối ưu khả năng đồng bộ phần cứng và phần mềm.

 

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang đăng tuyển kỹ sư nghiên cứu GPU trên Linkedin, trước đây hãng từng được cho là sẽ nhờ đến AMD và cđể cung ứng GPU riêng, nhưng có lẽ chỉ là dự đoán. Hiện nay các smartphone dùng chip Exynos của Samsung vẫn đang sử dụng GPU Mali.

 

Theo trang GMSArena, hãng đang tập hợp các kỹ sư tài năng từ Qualcomm, AMD và Nvidia để nghiên cứu GPU mới tại một phòng thí nghiệm ở California. Mục đích cuối cùng của Samsung là sản xuất các GPU dành cho flagship và xe tự lái. Trước tiên, hãng sẽ thử nghiệm với các smartphone giá rẻ. Nhìn chung, chip Exynos của Samsung thường cho kết qủa benchmark ngang, hay thậm chí nhỉnh hơn chip Snapdragon cùng phân cấp, nhưng kết quả sử dụng thực tế, đặc biệt khi chơi game, lại bị nhiều người đánh giá là kém hơn. Với GPU riêng, Samsung kỳ vọng sẽ có thể tối ưu hệ thống xử lý tốt hơn.

58Vote
43Vote
316Vote
29Vote
114Vote
2.650
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2017
Tính đến tháng 04/2017, tình hình khan hiếm về nguồn cung đã khiến cho giá của các linh kiện ngày càng gia tăng. Điều này đã làm cho giá của PC, smartphone và tablet cũng tăng theo.
15 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, Bose ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng loa SoundLink với tên gọi Revolve. Dòng sản phẩm mới gồm 2 phiên bản Revolve và Revolve+ mang thiết kế hình trụ tròn,
15 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Samsung sẽ bắt đầu vận hành nhà máy bán dẫn mới tại Pyeongtaek, thuộc tỉnh Gyeonggi từ tháng 07/2017.
14 Tháng Tư 2017
Theo đó, Phantom 4 phiên bản Advanced được rút gọn tính năng bay so với dòng Pro nhưng vẫn giữ lại những đặc tính quan trọng như cụm camera dùng cảm biến 1 inch,
12 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, Viện Nghiên cứu Điện tử Viễn thông (ETRI) của Hàn Quốc đã có một bước đột phá trong công nghệ màn hình hiển thị OLED.
10 Tháng Tư 2017
Khoảng đầu tháng 04/2017, xuất hiện thông tin một chuyên gia bảo mật đã tìm ra đến 40 lỗ hổng bảo mật Zero-day trên các thiết bị dùng hệ điều hành Tizen của Samsung.