Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Thể Nhận Diện Chữ Viết Tay

26 Tháng Sáu 20182:19 SA(Xem: 19440)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Thể Nhận Diện Chữ Viết Tay
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Có Thể Nhận Diện Chữ Viết Tay

Từ trước thời kỳ smartphone lên ngôi và iPhone trở thành một cơn sốt toàn cầu, Apple đã từng ra mắt một thiết bị có tên Apple Newton, thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân PDA đầu tiên hỗ trợ công nghệ nhận diện chữ viết tay, dù vậy độ chính xác của nó không được đánh giá cao.

 

Dù ban đầu được thiết kế để trở thành một cuộc cách mạng mới trên nền tảng desktop, nhưng Jony Ive, Giám đốc Bộ phận Thiết kế của Apple, đã biến Newton thành một sản phẩm cầm tay di động. Khi Steve Jobs quay trở lại Apple vào năm 1997, ông đã ngay lập tức cho ngừng sản xuất chiếc PDA. Một là vì nó phụ thuộc quá nhiều vào chiếc bút cảm ứng. Hai là do nó được chế tạo ra dưới sự chỉ đạo của John Sculley, người mà Steve Jobs chọn để trở thành Giám đốc Điều hành của Apple, nhưng sau đó đã sa thải ông. Cuối cùng là do Newton bán không chạy.

 

Khoảng cuối tháng 06/2018, một bằng sáng chế đã được Apple nộp lên Cục thương hiệu và bản quyền sáng chế Mỹ UPSTO, có tựa đề “Nhận diện chữ viết tay thời gian thực” và ứng dụng có vẻ được hướng tới ngôn ngữ Trung Quốc. Một số hình ảnh minh họa còn cho thấy ứng dụng được sử dụng để viết chữ Trung Quốc trên một chiếc iPad.

 

Có vẻ như dữ liệu nhập có thể là từ ngón tay của người dùng hoặc bút cảm ứng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một bằng ghi danh sáng chế, Apple sẽ tỏ ra rất thận trọng với tính năng nhận dạng chữ viết tay trên tablet của hãng.

514Vote
41Vote
310Vote
211Vote
110Vote
346
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Giêng 2015
Montblanc là một trong những nhà sản xuất đồng hồ cao cấp nổi tiếng, đã tuyên bố sẽ tham gia vào thị trường các thiết bị đeo thông minh.
01 Tháng Giêng 2015
Trammel Hudson, một chuyên gia bảo mật, đã trình diễn kỹ thuật hack máy Mac bằng một thiết bị Thunderbolt tại hội nghị Chaos Computer Congress ở Hamburg.
01 Tháng Giêng 2015
Trong năm 2014, Apple tiếp tục bán ra các thiết bị phiên bản bộ nhớ trong 16 GB chạy iOS mới. Trong khi hệ điều hành iOS mới - iOS 8 lại cần quá nhiều dung lượng,
31 Tháng Mười Hai 2014
CES 2015 hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm độc đáo, bao gồm cả xu hướng “cong”. LG đã ra mắt một chiếc màn hình cong với tỷ lệ 21:9, kích thước 34 inch, tấm nền IPS.
31 Tháng Mười Hai 2014
Apple đã nhận được bằng sáng chế cho một chiếc bút stylus mới sẽ chuyển văn bản, bản vẽ viết tay và hiển thị chúng trên màn hình thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
30 Tháng Mười Hai 2014
Dường như Samsung vẫn đang ưa chuộng phong trào “màn hình cong”, xu hướng độc đáo cũng đã đến với dòng sản phẩm máy tính để bàn.