Microsoft Và Facebook Hoàn Thành Đường Cáp Xuyên Biển Siêu Tốc

26 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 18080)
Microsoft Và Facebook Hoàn Thành Đường Cáp Xuyên Biển Siêu Tốc
Microsoft Và Facebook Hoàn Thành Đường Cáp Xuyên Biển Siêu Tốc

Khoảng cuối tháng 09/2017, Microsoft và Facebook đã hoàn thành việc lắp đặt đường cáp Marea Internet xuyên Đại Tây Dương. Theo Suresh Kumar, phó chủ tịch phụ trách cơ sở hạ tầng và hoạt động đám mây của Microsoft, đường cáp kéo dài hơn 4,000 dặm, tương đương khoảng 6,400 km, và có trọng lượng tương đương 34 con cá voi xanh.

 

Đường cáp Marea, theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là thủy triều, sẽ chạy từ Virginia Beach, Mỹ tới Bilbao, Tây Ban Nha, có thể chuyển dữ liệu ở tốc độ 160 terabits trên giây, nhanh gấp 16 lần so với kết nối Internet trung bình tại các hộ gia đình. Với tốc nhanh chóng, cáp Marea có thể chuyển 71 triệu video độ nét cao cùng lúc.

 

Đội ngũ công nhân và kỹ sư đã bắt đầu lắp đặt đường cáp Marea vào năm 2016, và đã hoàn thành dự án đúng tiến độ. Facebook và Microsoft xây dựng Marea với sự giúp đỡ của Telxius, công ty hạ tầng viễn thông của Telefónica. Sau khi đường cáp đi vào hoạt động, Telxius sẽ đóng vai trò nhà điều hành và cho các hãng khác thuê lại.

 

Suresh Kumar cho biết: “Chúng tôi được tiếp sức bởi những tác động mà cáp Marea có thể mang lại cho sự phát triển của điện toán đám mây và các dịch vụ kỹ thuật số. Marea sẽ cải thiện Microsoft Cloud bằng cách bổ sung lưu lượng vượt trội và khả năng phục hồi”. Tuyến cáp Marea hơi hướng nhiều về phía nam so với các tuyến cáp xuyên Đại Tây Dương, hầu hết hiện đều nằm ở New York và New Jersey. Sự tách biệt về mặt vật lý của Marea với những đường cáp khác giúp đảm bảo kết nối bền vững hơn và đáng tin cậy hơn cho khách hàng ở Mỹ, Châu Âu.

57Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, nhu cầu quà tặng trong dịp lễ Giáng sinh cuối năm tăng cao đã khiến cho dòng sản phẩm tai nghe không dây AirPods của Apple nhanh chóng cháy hàng. Thậm chí, nếu đặt hàng trực tuyến qua hệ thống trang web của Apple, cũng phải đến tháng 01/2018, người dùng mới nhận được sản phẩm.
19 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Samsung đã hợp tác cùng với nghệ sĩ sáng tạo 99 Avant để trình làng một phiên bản Note 8 mới rất đặc biệt.
16 Tháng Mười Hai 2017
iMac Pro, chiếc máy tính của Apple đã được chính thức phát hành từ ngày 14/12/2017. Đây là dòng sản phẩm dành cho những chuyên gia âm thanh và hình ảnh, những người dùng cần máy tính cấu hình cao và đủ sức chi trả cho mức giá không hề rẻ.
15 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, ngay sau khi Samsung ra mắt laptop Notebook 9, LG cũng không chịu thua kém và nhanh chóng tiết lộ về thế hệ laptop Gram mới với điểm ấn tượng là thời lượng pin rất ấn tượng.
15 Tháng Mười Hai 2017
Đối với giới công nghệ, khởi đầu của 1 năm là sự kiện CES, dự kiến sẽ diễn ra vào thời điểm đầu năm. Trong CES 2018, có vẻ như Samsung đang có rất nhiều thứ muốn giới thiệu tới người dùng trên toàn thế giới, chẳng hạn như dòng Notebook 9 của hãng, sản phẩm được kì vọng sẽ là tâm điểm của sự kiện CES 2018.
14 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple thông báo iMac Pro sẽ bắt đầu được bán ra từ ngày 14/12/2017. Ban đầu, người dùng chỉ có thể mua phiên bản CPU 8 nhân và 10 nhân, phiên bản 14 nhân và 18 nhân sẽ phải đợi tới đầu năm 2018 mới có hàng.