Nga Ra Mắt Điện Thoại Chống Thu Thập Dữ Liệu

30 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 20534)
Nga Ra Mắt Điện Thoại Chống Thu Thập Dữ Liệu
Nga Ra Mắt Điện Thoại Chống Thu Thập Dữ Liệu

Khoảng cuối tháng 09/2017, theo trang Bloomberg, InfoWatch Group, công ty an ninh của Nga, đã giới thiệu một chiếc smartphone có khả năng ngăn chặn các ứng dụng thu thập dữ liệu.

 

Theo đó, chiếc smartphone Taiga sẽ theo dõi bất kỳ hoạt động nào của người dùng, đặc biệt là email, tài liệu, ảnh liên quan đến công việc... và sẽ ngăn chặn không cho ứng dụng nào thu thập dữ liệu và gửi chúng đi. Dù các ứng dụng như Gmail có thể được cài đặt trên Taiga, nhưng sẽ không thể thu thập hay báo cáo bất kỳ dữ liệu nào về việc sử dụng của người dùng.

 

Taiga chạy một phiên bản Android được thiết kế riêng để chạy song song với phần mềm được tạo bởi InfoWatch. 50,000 điện thoại Taiga đầu tiên sẽ được cung cấp cho nhân viên các công ty nhà nước của Nga. Điều này có nghĩa là đây chưa phải là một chiếc điện thoại được phát hành phổ thông.

 

Cái tên Taiga, được lấy tên từ địa hình rừng tuyết tuyết ở Siberia và Canada, cũng là ví dụ điển hình nhất cho cuộc chiến tranh lạnh về công nghệ giữa Nga và Mỹ. Hồi tháng 11/2016, Kremlin đã ủng hộ kế hoạch thay thế tất cả phần mềm của Microsoft trong các văn phòng chính phủ bằng các ứng dụng tương đương của Nga, tiếp tục sau đó là lệnh cấm đối với LinkedIn của Microsoft.

 

Trong khoảng giữa tháng 09/2017, phía Mỹ đã quyết định cấm phần mềm từ công ty bảo mật Kaspersky Lab của Moscow do các cáo buộc liên quan đến chính phủ Nga. Natalya Kaspersky, nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Kaspersky Lab, hiện đang là Chủ tịch của InfoWatch Group. InfoWatch đã mở văn phòng tại Malaysia và các tiểu vương quốc Arập thống nhất, nên Taiga có khả năng sẽ xuất hiện sớm ở các quốc gia này.
519Vote
41Vote
34Vote
23Vote
18Vote
3.635
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Acer giới thiệu Chromebook Tab 10, là chiếc máy tính bảng đầu tiên chạy Chrome OS - hệ điều hành của Google. Đáng chú ý là Google hiện không còn chú trọng đến Android trên máy tính bảng, thay vào đó hãng sử dụng hẳn một hệ điều hành gần như đầy đủ của máy tính, và đây sẽ là một đối thủ mới của iPad.
21 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Benjamin Geskin đã đăng tải hình ảnh một chiếc iPhone trên trang Twitter cá nhân, với màu sắc tương tự như màu vàng đồng.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
13 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Apple đã cập nhật chi tiết chương trình Made For iPhone MFi để cho phép các bên thứ ba cũng có thể làm dây nối thẳng từ Lightning sang cổng 3.5mm output, cho phép người dùng xuất âm thanh trực tiếp từ iPhone, iPad sang các bộ loa có cổng 3.5mm, hoặc nối điện thoại với tai nghe có dây tháo được mà không cần thông qua adapter trung gian.
12 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Yonhap News của Hàn Quốc cho biết, số lượng đơn đặt hàng Galaxy S9/S9 Plus tại thị trường Hàn Quốc đã giảm khoảng 30% so với thế hệ tiền nhiệm.
28 Tháng Hai 2018
Bộ đôi Sony Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact đã được ra mắt tại triển lãm MWC 2018, nhưng khi đó Sony vẫn chưa công bố mức giá chính thức. Đến khoảng cuối tháng 02/2018, giá bán của hai chiếc flagship mới của Sony đã được xác nhận tại thị trường Đức.