Japan Display Tuyên Bố Đang Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình LCD

24 Tháng Giêng 20181:19 SA(Xem: 15020)
Japan Display Tuyên Bố Đang Phát Triển Công Nghệ Cảm Biến Vân Tay Dưới Màn Hình LCD
Japan Display Tuyên Bố Đang Phát Triển

Khoảng cuối tháng 01/2018, Japan Display sẽ tham gia vào cuộc đua công nghệ bảo mật với công nghệ mới, tích hợp cảm biến vân tay bên dưới màn hình cảm ứng LCD truyền thống. Đây là lần đầu tiên công nghệ cảm biến vân tay được tích hợp dưới màn hình LCD chứ không phải OLED.

 

Japan Display sử dụng công nghệ có tên là Pixel Eyes, có thể tích hợp bộ phận cảm biến vào ngay trong lớp kính ngoài cùng của màn hình. Dù vậy, hãng không tiết lộ cách thức hoạt động cụ thể của công nghệ mới.

 

Về cơ bản, công nghệ Pixel Eyes sẽ có thể giải quyết vấn đề của màn hình LCD. Nguyên nhân là vì màn hình LCD cần có một tấm nền phát sáng bên dưới các pixel, trong khi màn hình OLED không cần. Nên màn hình OLED có thể dễ dàng phát triển và tích hợp công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình.

 

Japan Display cũng cho biết công nghệ bảo mật mới không những sẽ làm thay đổi các smartphone sử dụng màn hình LCD truyền thống. Mà hơn thế nữa, cảm biến vân tay Pixel Eyes còn có thể ứng dụng trong nhiều thiết bị thông minh khác nhau, hay thậm chí trên cả các loại thẻ ngân hàng.

 

 

53Vote
43Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ giới thiệu một màn hình VR kích thước 4.3 inch, độ phân giải 18MP tại Display Week 2018. Màn hình mới sẽ có góc nhìn rộng, công nghệ OLED và 1.443ppi.
06 Tháng Ba 2018
Samsung là một trong những nhà sản xuất TV tiên phong ra mắt dòng TV QLED từ đầu năm 2017. Tuy nhiên, công ty đã quyết định bỏ qua triển lãm CES thường niên vào đầu tháng 01/2018, để tập trung cho một sự kiện riêng ở New York, Mỹ.
06 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, LG đã bất ngờ công bố, mức giá thấp nhất dành cho những model TV OLED cao cấp nhất của hãng sẽ rơi vào khoảng 3,000 USD, trong đó bao gồm cả dòng C8 kích thước 55 inch, trang bị bộ xử lý A9 mới với khả năng giảm nhiễu và nâng cấp độ phân giải để mang lại những trải nghiệm hình ảnh mượt mà hơn.
09 Tháng Hai 2018
Từ cuối năm 2017, các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới đã bắt đầu nghiên cứu, triển khai các kế hoạch tạo ra những thiết bị màn hình gập. Samsung đang nắm ưu thế trong xu hướng với Galaxy X – được cho là chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của hãng.
30 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, theo nguồn tin tại Hàn Quốc, Sony và LG Display đã ký một hợp đồng cung ứng tấm nền màn hình OLED. Tuy nhiên, đây không phải là các màn hình OLED thông thường, mà sẽ là các màn hình OLED dẻo có thể uốn cong.
12 Tháng Giêng 2018
Mùa hè 2018, Sharp sẽ bắt đầu thương mại hóa việc sản xuất màn hình OLED cho các smartphone của hãng, như là nỗ lực cố gắng chiếm một phần nhỏ trong thị trường đang bị Samsung Electronics thống trị.