Răng Giả 3D Được Tích Hợp Sẵn Thuốc Giúp Chống Các Bệnh Về Răng Miệng

05 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 16563)
Răng Giả 3D Được Tích Hợp Sẵn Thuốc Giúp Chống Các Bệnh Về Răng Miệng
Răng Giả 3D Được Tích Hợp Sẵn Thuốc Giúp Chống Các Bệnh Về Răng Miệng
Răng Giả 3D Được Tích Hợp Sẵn Thuốc Giúp Chống Các Bệnh Về Răng Miệng

Khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà nghiên cứu tại đại học Buffalo đã phát triển 1 phương pháp mới tận dụng công nghệ in 3D để in ra 1 hàm răng giả có chứa sẵn các loại thuốc chống nấm và có khả năng tự động phóng thích thuốc dần dần.

 

Theo thống kê của Buffalo, có đến 2/3 số người sử dụng răng giả tại Mỹ bị các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn dẫn đến các vết loét hoặc đau ở miệng. Để giải quyết vấn đề, các bác sĩ hiện thường áp dụng biện pháp súc miệng diệt khuẩn và sử dụng diệt khuẩn răng giả bằng vi sóng. Tuy nhiên, các phương pháp không giúp phòng người nhiễm khuẩn trong quá trình đeo răng giả, nên việc tích hợp sẵn các thuốc diệt nấm ở trong răng giả sẽ giúp người sử dụng có thể yên tâm rằng miệng của mình luôn luôn sạch sẽ, giúp giảm đi nỗi lo về nhiễm khuẩn trong quá trình sử dụng.

 

Các nhà nghiên cứu đã áp dụng công nghệ in 3D để làm ra các hàm răng giả từ hỗn hợp microcapsule/acylamide, sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều và khả năng tạo khuôn răng theo ý muốn để tích hợp thuốc cũng sẽ đơn giản hơn so với việc tạo khuôn răng theo cách cũ vốn sẽ phải mất đến hàng tuần để ra được 1 sản phẩm đúng ý muốn. Trong tương lai, các nghiên cứu sẽ tập trung vào việc thử nghiệm thêm các vật liệu khác như ống nano carbon để giúp tăng độ bền của hàm răng.

 

Mục tiêu của sản phẩm hiện nay là hướng tới những nhóm có nguy cơ cao về nhiễm khuẩn, chẳng hạn như những người già hoặc những người đang phải điều trị bệnh trong bệnh viện, và những người khuyết tật. Nhóm cũng khẳng định sẽ tiếp tục áp dụng vào các ứng dụng chữa bệnh khác như tích hợp thuốc vào ống stent đặt trong tim bệnh nhân hoặc các chi giả cho các bệnh nhân bị khuyết chi.

523Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2017
Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) là nơi khởi nguồn của rất nhiều công nghệ đột phá. Khoảng cuối tháng 12/2017, các nhà khoa học tại MIT đã tạo ra một loại cây có thể phát sáng, có tiềm năng thay thế đèn điện vào ban đêm. Bằng cách nhúng hạt nano vào lá của cây cải xoong, các nhà khoa học giúp cây có thể phát ra ánh sáng mờ trong vòng gần 4 giờ. Nhóm nghiên cứu tin rằng có thể cải tiến kỹ thuật để làm cho cây đủ khả năng chiếu sáng cho một không gian làm việc.
20 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã chính thức chấp thuận Luxturna – một liệu pháp gen được sử dụng để điều trị bệnh mù lòa hiếm gặp do di truyền.
16 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, trong sự kiện công bố phát hiện mới, NASA tuyên bố đã tìm ra được một Hệ Mặt Trời khác, cũng bao gồm 8 hành tinh. Như vậy, ngoài vũ trụ được phát hiện còn có một hệ sao song sinh với Hệ Mặt Trời, ở cách xa khoảng 2,545 năm ánh sáng.
15 Tháng Mười Hai 2017
Tính đến tháng 12/2017, giải pháp miễn dịch đang là cuộc cách mạng mới trong điều trị ung thư, khi các nhà khoa học trên thế giới đang tìm cách thích ứng hoặc khuếch đại các cơ chế phòng vệ tự nhiên của cơ thể, từ đó phát triển các liệu pháp tốt hơn để tiêu diệt khối u cũng như tế bào ung thư.
29 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, DARPA – Cơ quan các dự án phòng thủ tối tân của Mỹ – cùng Lầu Năm Góc đã công bố một dự án mới có thể thay đổi phương pháp thu thập thông tin trên chiến trường. Dự án mới có tên các công nghệ thực vật tối tân Advanced Plant Technologies, nhằm biến cây cối thành cảm biến giám sát kiểu mới.
24 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học xác định được rằng sức mạnh của sét kích hoạt phản ứng hạt nhân trong bầu khí quyển của Trái Đất. Điều này đã xác nhận tính chính xác của một giả thuyết tồn tại từ gần 100 năm. Nghiên cứu mới đã được đăng tải trên tạp chí Nature.