Google Phát Triển Tính Năng Chia Sẻ Dữ Liệu “Copresence”

03 Tháng Mười Một 20141:00 SA(Xem: 13249)
Google Phát Triển Tính Năng Chia Sẻ Dữ Liệu “Copresence”

blank
Sẽ sớm có một cách mới để chia sẻ các tập tin, tin nhắn, hướng dẫn, âm nhạc và hơn nữa giữa các thiết bị. Một nguồn tin rò rỉ mới cho rằng Google đang tiến hành nghiên cứu một dịch vụ có tên mã ‘Copresence’ giúp truyền tải chéo các dữ liệu giữa iOS và Android.

Theo đó, người dùng chỉ cần đặt 2 thiết bị Android và iOS ở gần nhau, và trao đổi dữ liệu từ hình ảnh đến tin nhắn các loại cho nhau thông qua kết nối Bluetooth hoặc Wi-Fi. Ngoài ra, 2 thiết bị cũng sẽ cần được cấp quyền sử dụng thông tin vị trí cho nhau. Hoặc xác thực thông qua kết nối Bluetooth, với một chức năng tương tự như Whisper, phương pháp xác thực bằng siêu âm được dùng trên Chromecast cho phép các thiết bị kết nối từ các mạng khác nhau.

blank

Một API Copresence dành cho Google Chrome cũng được Gigaom tìm thấy trong tài liệu cung cấp cho các nhà phát triển. Công ty cũng đã đăng ký bản quyền cho chức năng Copresence của mình, cho thấy Copresence là một dự án sẽ sớm được giới thiệu chính thức.

55Vote
40Vote
32Vote
25Vote
17Vote
2.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, Avast đã làm chấn động giới công nghệ phần mềm diệt virus miễn phí bằng thương vụ thâu tóm AVG có giá 1.3 tỷ USD.
08 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, người dùng iOS đã có thể sử dụng nhiều tài khoản Facebook Messenger trên cùng một thiết bị.
07 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, Hummingbad, một malware trên Android bị phát hiện hiện đã lây lan tới 10 triệu thiết bị. Lần phát hiện lần đầu tiên là hồi tháng 02/2016,
06 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, trò chơi Pokémon Go đã xuất hiện trên cả 2 nền tảng iOS và Android. Pokémon Go là tựa game di động được phát triển bởi Nintendo và Niantic.
06 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết Microsoft có thể sẽ phát hành bản cập nhật Redstone 2 cho Windows 10 trong năm 2017, cùng với một số thiết bị Surface mới, trong đó có Surface Phone.
05 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, ứng dụng bản đồ Here Maps đã chính thức ngưng hỗ trợ cho nền tảng Windows 10 Mobile, người dùng khi truy cập ứng dụng sẽ được thông báo chuyển sang ứng dụng bản đồ mặc định Windows Map.