Google Phát Triển Tính Năng Chia Sẻ Dữ Liệu “Copresence”

03 Tháng Mười Một 20141:00 SA(Xem: 7504)
Google Phát Triển Tính Năng Chia Sẻ Dữ Liệu “Copresence”

blank
Sẽ sớm có một cách mới để chia sẻ các tập tin, tin nhắn, hướng dẫn, âm nhạc và hơn nữa giữa các thiết bị. Một nguồn tin rò rỉ mới cho rằng Google đang tiến hành nghiên cứu một dịch vụ có tên mã ‘Copresence’ giúp truyền tải chéo các dữ liệu giữa iOS và Android.

Theo đó, người dùng chỉ cần đặt 2 thiết bị Android và iOS ở gần nhau, và trao đổi dữ liệu từ hình ảnh đến tin nhắn các loại cho nhau thông qua kết nối Bluetooth hoặc Wi-Fi. Ngoài ra, 2 thiết bị cũng sẽ cần được cấp quyền sử dụng thông tin vị trí cho nhau. Hoặc xác thực thông qua kết nối Bluetooth, với một chức năng tương tự như Whisper, phương pháp xác thực bằng siêu âm được dùng trên Chromecast cho phép các thiết bị kết nối từ các mạng khác nhau.

blank

Một API Copresence dành cho Google Chrome cũng được Gigaom tìm thấy trong tài liệu cung cấp cho các nhà phát triển. Công ty cũng đã đăng ký bản quyền cho chức năng Copresence của mình, cho thấy Copresence là một dự án sẽ sớm được giới thiệu chính thức.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.