Samsung Flow: Tính Năng Mới Tương Tự Với Apple Continuity

13 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 14260)
Samsung Flow: Tính Năng Mới Tương Tự Với Apple Continuity
blank
Ảnh Theverge.com.

Tại Hội Nghị Phát Triển của Samsung (Samsung Developer Conference) 2014, công ty đã giới thiệu về một sáng kiến mới để làm cho việc chuyển giữa các thiết bị Samsung dễ dàng hơn. Nó được gọi là Samsung Flow, giống với Continuity của Apple – giúp liên thông giữa iOS và OS X Yosemite.

Ở cấp độ cơ bản nhất, Flow cho phép chuyển nội dung và các hoạt động giữa các thiết bị Samsung, bao gồm cả điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính, đồng hồ thông minh, và thậm chí cả TV. Theo giải thích của Pranav Mistry, Phó chủ tịch bộ phận nghiên cứu của công ty, Flow bao gồm ba phần chính:

Transfer: nếu đang xem một hình ảnh hoặc video, người dùng có thể chụp nó từ máy tính bảng đến điện thoại chỉ với một vài thao tác. Việc chụp hình ảnh giữa các thiết bị là khá cơ bản, nhưng Samsung cũng cho thấy tính năng này với các cuộc gọi video - nếu đang tham gia một cuộc gọi video trên máy tính bảng và cần phải chuyển qua điện thoại di động, người dùng có thể chuyển tiếp sang điện thoại.

Defer: cho phép tạm dừng một hoạt động nào đó và tiếp tục sau đó, trên cùng một thiết bị hoặc trên một thiết bị khác của Samsung. Ví dụ, khi đang làm việc với một tài liệu trên điện thoại, người dùng có thể tạm ngưng rồi chuyển sang máy tính để tiếp tục phần việc còn dở dang (trên cùng một tập tin). Hoặc khi đang xem video trên tablet, người dùng muốn chuyển sang xem trên TV thì chỉ cần vài lần chạm là phim sẽ tiếp tục đúng ngay vị trí đã dừng lại.

Notify: cho phép người dùng gửi các thông báo hoặc cảnh báo hệ thống xuyên suốt nhiều thiết bị khác nhau. Ví dụ, khi đang sử dụng máy tính mà điện thoại có cuộc gọi thì trên PC người dùng cũng sẽ thấy thông báo. Nếu đang xem TV thì thông báo cũng sẽ xuất hiện trên màn hình. Hoặc nếu smartphone hết pin, chiếc đồng hồ hay chiếc tablet có thể cảnh báo về điều đó.


Samsung đã xây dựng một giao diện khá đơn giản để chuyển nội dung giữa nhiều thiết bị. Các ứng dụng tương thích với Flow có thể sử dụng một hộp thoại liệt kê tất cả thiết bị Samsung lân cận, người dùng chỉ cần chọn thiết bị đích đến và thông tin sẽ được gửi. Samsung chia sẻ thêm rằng bất kì ứng dụng nào hỗ trợ tính năng chia sẻ mặc định của Android đều có thể hoạt động được với Flow, các nhà phát triển sẽ phải tinh chỉnh lại ứng dụng của họ để phát huy hết cả ba tính năng. Hiện chưa có thông tin thời gian cụ thể Flow sẽ được phát hành chính thức.
512Vote
41Vote
34Vote
27Vote
14Vote
3.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tám 2015
Vào tháng 07/2015, liên tiếp xuất hiện các lỗ hổng bảo mật trên công cụ Flash, cho phép các hacker có thể nhanh chóng chiếm toàn bộ quyền điều khiển máy tính của người dùng.
04 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, sau khi đưa vào thử nghiệm một thời gian, YouTube nền web đã được chính thức cập nhật giao diện xem video trong suốt.
03 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, Nokia đã chính thức công bố sẽ bán mảng bản đồ HERE cho nhóm sản xuất xe Đức bao gồm Audi AG, BMW Group và Daimler AG.
03 Tháng Tám 2015
Microsoft đã chính thức giới thiệu dịch vụ âm nhạc trực tuyến mới Groove trên nền web, Xbox One và Android.
02 Tháng Tám 2015
Đã từ lâu, Chrome nổi tiếng là chiếm rất nhiều RAM của thiết bị, nhưng nó vẫn được rất nhiều người lựa chọn vì khả năng đồng bộ,
01 Tháng Tám 2015
Sau một vài tuần thử nghiệm và được phát hành trên App Store ở Hong Kong, hạ tuần tháng 07/2015,