Samsung Flow: Tính Năng Mới Tương Tự Với Apple Continuity

13 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 9094)
Samsung Flow: Tính Năng Mới Tương Tự Với Apple Continuity
blank
Ảnh Theverge.com.

Tại Hội Nghị Phát Triển của Samsung (Samsung Developer Conference) 2014, công ty đã giới thiệu về một sáng kiến mới để làm cho việc chuyển giữa các thiết bị Samsung dễ dàng hơn. Nó được gọi là Samsung Flow, giống với Continuity của Apple – giúp liên thông giữa iOS và OS X Yosemite.

Ở cấp độ cơ bản nhất, Flow cho phép chuyển nội dung và các hoạt động giữa các thiết bị Samsung, bao gồm cả điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính, đồng hồ thông minh, và thậm chí cả TV. Theo giải thích của Pranav Mistry, Phó chủ tịch bộ phận nghiên cứu của công ty, Flow bao gồm ba phần chính:

Transfer: nếu đang xem một hình ảnh hoặc video, người dùng có thể chụp nó từ máy tính bảng đến điện thoại chỉ với một vài thao tác. Việc chụp hình ảnh giữa các thiết bị là khá cơ bản, nhưng Samsung cũng cho thấy tính năng này với các cuộc gọi video - nếu đang tham gia một cuộc gọi video trên máy tính bảng và cần phải chuyển qua điện thoại di động, người dùng có thể chuyển tiếp sang điện thoại.

Defer: cho phép tạm dừng một hoạt động nào đó và tiếp tục sau đó, trên cùng một thiết bị hoặc trên một thiết bị khác của Samsung. Ví dụ, khi đang làm việc với một tài liệu trên điện thoại, người dùng có thể tạm ngưng rồi chuyển sang máy tính để tiếp tục phần việc còn dở dang (trên cùng một tập tin). Hoặc khi đang xem video trên tablet, người dùng muốn chuyển sang xem trên TV thì chỉ cần vài lần chạm là phim sẽ tiếp tục đúng ngay vị trí đã dừng lại.

Notify: cho phép người dùng gửi các thông báo hoặc cảnh báo hệ thống xuyên suốt nhiều thiết bị khác nhau. Ví dụ, khi đang sử dụng máy tính mà điện thoại có cuộc gọi thì trên PC người dùng cũng sẽ thấy thông báo. Nếu đang xem TV thì thông báo cũng sẽ xuất hiện trên màn hình. Hoặc nếu smartphone hết pin, chiếc đồng hồ hay chiếc tablet có thể cảnh báo về điều đó.


Samsung đã xây dựng một giao diện khá đơn giản để chuyển nội dung giữa nhiều thiết bị. Các ứng dụng tương thích với Flow có thể sử dụng một hộp thoại liệt kê tất cả thiết bị Samsung lân cận, người dùng chỉ cần chọn thiết bị đích đến và thông tin sẽ được gửi. Samsung chia sẻ thêm rằng bất kì ứng dụng nào hỗ trợ tính năng chia sẻ mặc định của Android đều có thể hoạt động được với Flow, các nhà phát triển sẽ phải tinh chỉnh lại ứng dụng của họ để phát huy hết cả ba tính năng. Hiện chưa có thông tin thời gian cụ thể Flow sẽ được phát hành chính thức.
57Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.