Samsung Flow: Tính Năng Mới Tương Tự Với Apple Continuity

13 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 14284)
Samsung Flow: Tính Năng Mới Tương Tự Với Apple Continuity
blank
Ảnh Theverge.com.

Tại Hội Nghị Phát Triển của Samsung (Samsung Developer Conference) 2014, công ty đã giới thiệu về một sáng kiến mới để làm cho việc chuyển giữa các thiết bị Samsung dễ dàng hơn. Nó được gọi là Samsung Flow, giống với Continuity của Apple – giúp liên thông giữa iOS và OS X Yosemite.

Ở cấp độ cơ bản nhất, Flow cho phép chuyển nội dung và các hoạt động giữa các thiết bị Samsung, bao gồm cả điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính, đồng hồ thông minh, và thậm chí cả TV. Theo giải thích của Pranav Mistry, Phó chủ tịch bộ phận nghiên cứu của công ty, Flow bao gồm ba phần chính:

Transfer: nếu đang xem một hình ảnh hoặc video, người dùng có thể chụp nó từ máy tính bảng đến điện thoại chỉ với một vài thao tác. Việc chụp hình ảnh giữa các thiết bị là khá cơ bản, nhưng Samsung cũng cho thấy tính năng này với các cuộc gọi video - nếu đang tham gia một cuộc gọi video trên máy tính bảng và cần phải chuyển qua điện thoại di động, người dùng có thể chuyển tiếp sang điện thoại.

Defer: cho phép tạm dừng một hoạt động nào đó và tiếp tục sau đó, trên cùng một thiết bị hoặc trên một thiết bị khác của Samsung. Ví dụ, khi đang làm việc với một tài liệu trên điện thoại, người dùng có thể tạm ngưng rồi chuyển sang máy tính để tiếp tục phần việc còn dở dang (trên cùng một tập tin). Hoặc khi đang xem video trên tablet, người dùng muốn chuyển sang xem trên TV thì chỉ cần vài lần chạm là phim sẽ tiếp tục đúng ngay vị trí đã dừng lại.

Notify: cho phép người dùng gửi các thông báo hoặc cảnh báo hệ thống xuyên suốt nhiều thiết bị khác nhau. Ví dụ, khi đang sử dụng máy tính mà điện thoại có cuộc gọi thì trên PC người dùng cũng sẽ thấy thông báo. Nếu đang xem TV thì thông báo cũng sẽ xuất hiện trên màn hình. Hoặc nếu smartphone hết pin, chiếc đồng hồ hay chiếc tablet có thể cảnh báo về điều đó.


Samsung đã xây dựng một giao diện khá đơn giản để chuyển nội dung giữa nhiều thiết bị. Các ứng dụng tương thích với Flow có thể sử dụng một hộp thoại liệt kê tất cả thiết bị Samsung lân cận, người dùng chỉ cần chọn thiết bị đích đến và thông tin sẽ được gửi. Samsung chia sẻ thêm rằng bất kì ứng dụng nào hỗ trợ tính năng chia sẻ mặc định của Android đều có thể hoạt động được với Flow, các nhà phát triển sẽ phải tinh chỉnh lại ứng dụng của họ để phát huy hết cả ba tính năng. Hiện chưa có thông tin thời gian cụ thể Flow sẽ được phát hành chính thức.
512Vote
41Vote
34Vote
27Vote
14Vote
3.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2015
Ứng dụng nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook – WhatApp vừa tung ra tính năng gọi thoại cho người dùng Androi cũng như iOS. Ngoài ra, bản cập nhật phiên bản Windows Phone cũng nhận được tính năng này.
28 Tháng Tư 2015
Yahoo được cho là đang phát triển một ứng dụng trợ lý ảo có khả năng cạnh tranh trực tiếp với Siri của Apple, Google Now và Cortana của Microsoft. Trợ lý ảo của Yahoo sẽ có tên mã là “Index”.
28 Tháng Tư 2015
Một trận động đất cường độ 7.8 độ Richter đã diễn ra ở Nepal vào sáng thứ Bảy (25/04/2015), giữa khu vực Kathmandu và thành phố Pokhara, gây ra thiệt hại kéo dài từ Ấn Độ, Bangladesh và Tây Tạng.
26 Tháng Tư 2015
Sony đã ra mắt ứng dụng Touchless Shutter - cho phép người dùng chụp hình mà không cần phải chạm vào máy.
25 Tháng Tư 2015
Tháng 04/2015, các chuyên gia bảo mật tại Skycure đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật mới, có thể khiến các thiết bị iOS trở nên gần như vô dụng. Lỗi bảo mật mới được gọi là “No iOS Zone”.
24 Tháng Tư 2015
Ứng dụng Hello cũng giúp hệ thống mạng xã hội lớn nhất thế giới tham gia vào hình thức giao tiếp mới từ các cuộc gọi thoại.