Samsung Flow: Tính Năng Mới Tương Tự Với Apple Continuity

13 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 14308)
Samsung Flow: Tính Năng Mới Tương Tự Với Apple Continuity
blank
Ảnh Theverge.com.

Tại Hội Nghị Phát Triển của Samsung (Samsung Developer Conference) 2014, công ty đã giới thiệu về một sáng kiến mới để làm cho việc chuyển giữa các thiết bị Samsung dễ dàng hơn. Nó được gọi là Samsung Flow, giống với Continuity của Apple – giúp liên thông giữa iOS và OS X Yosemite.

Ở cấp độ cơ bản nhất, Flow cho phép chuyển nội dung và các hoạt động giữa các thiết bị Samsung, bao gồm cả điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính, đồng hồ thông minh, và thậm chí cả TV. Theo giải thích của Pranav Mistry, Phó chủ tịch bộ phận nghiên cứu của công ty, Flow bao gồm ba phần chính:

Transfer: nếu đang xem một hình ảnh hoặc video, người dùng có thể chụp nó từ máy tính bảng đến điện thoại chỉ với một vài thao tác. Việc chụp hình ảnh giữa các thiết bị là khá cơ bản, nhưng Samsung cũng cho thấy tính năng này với các cuộc gọi video - nếu đang tham gia một cuộc gọi video trên máy tính bảng và cần phải chuyển qua điện thoại di động, người dùng có thể chuyển tiếp sang điện thoại.

Defer: cho phép tạm dừng một hoạt động nào đó và tiếp tục sau đó, trên cùng một thiết bị hoặc trên một thiết bị khác của Samsung. Ví dụ, khi đang làm việc với một tài liệu trên điện thoại, người dùng có thể tạm ngưng rồi chuyển sang máy tính để tiếp tục phần việc còn dở dang (trên cùng một tập tin). Hoặc khi đang xem video trên tablet, người dùng muốn chuyển sang xem trên TV thì chỉ cần vài lần chạm là phim sẽ tiếp tục đúng ngay vị trí đã dừng lại.

Notify: cho phép người dùng gửi các thông báo hoặc cảnh báo hệ thống xuyên suốt nhiều thiết bị khác nhau. Ví dụ, khi đang sử dụng máy tính mà điện thoại có cuộc gọi thì trên PC người dùng cũng sẽ thấy thông báo. Nếu đang xem TV thì thông báo cũng sẽ xuất hiện trên màn hình. Hoặc nếu smartphone hết pin, chiếc đồng hồ hay chiếc tablet có thể cảnh báo về điều đó.


Samsung đã xây dựng một giao diện khá đơn giản để chuyển nội dung giữa nhiều thiết bị. Các ứng dụng tương thích với Flow có thể sử dụng một hộp thoại liệt kê tất cả thiết bị Samsung lân cận, người dùng chỉ cần chọn thiết bị đích đến và thông tin sẽ được gửi. Samsung chia sẻ thêm rằng bất kì ứng dụng nào hỗ trợ tính năng chia sẻ mặc định của Android đều có thể hoạt động được với Flow, các nhà phát triển sẽ phải tinh chỉnh lại ứng dụng của họ để phát huy hết cả ba tính năng. Hiện chưa có thông tin thời gian cụ thể Flow sẽ được phát hành chính thức.
512Vote
41Vote
34Vote
27Vote
14Vote
3.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2015
Streaming Game đang là một lĩnh vực phát triển rất mạnh trên internet trong thời gian gần đây, đặc biệt là khi các e-sport đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.
25 Tháng Ba 2015
Internet Explorer có thể không phải là một mã nguồn mở, nhưng Microsoft đang cố gắng tạo ra trình duyệt kế nhiệm linh hoạt hơn từ các bên thứ ba.
25 Tháng Ba 2015
Trước đây, Facebook đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới gọi là “On This Day”.
24 Tháng Ba 2015
Được biết, Google đang phát triển một tính năng mới trong Gmail, cho phép người dùng nhận và thanh toán hóa đơn ngay từ hộp thư của mình,
24 Tháng Ba 2015
Nếu may mắn, người dùng sẽ tìm thấy một dịch vụ trực tuyến bao gồm tất cả các chương trình và các mạng lưới mình muốn xem.
24 Tháng Ba 2015
Adobe Systems sẽ hợp tác với Microsoft trong việc xây dựng các tính năng mới cho thế hệ trình duyệt web tiếp theo của công ty.