Samsung Flow: Tính Năng Mới Tương Tự Với Apple Continuity

13 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 14125)
Samsung Flow: Tính Năng Mới Tương Tự Với Apple Continuity
blank
Ảnh Theverge.com.

Tại Hội Nghị Phát Triển của Samsung (Samsung Developer Conference) 2014, công ty đã giới thiệu về một sáng kiến mới để làm cho việc chuyển giữa các thiết bị Samsung dễ dàng hơn. Nó được gọi là Samsung Flow, giống với Continuity của Apple – giúp liên thông giữa iOS và OS X Yosemite.

Ở cấp độ cơ bản nhất, Flow cho phép chuyển nội dung và các hoạt động giữa các thiết bị Samsung, bao gồm cả điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính, đồng hồ thông minh, và thậm chí cả TV. Theo giải thích của Pranav Mistry, Phó chủ tịch bộ phận nghiên cứu của công ty, Flow bao gồm ba phần chính:

Transfer: nếu đang xem một hình ảnh hoặc video, người dùng có thể chụp nó từ máy tính bảng đến điện thoại chỉ với một vài thao tác. Việc chụp hình ảnh giữa các thiết bị là khá cơ bản, nhưng Samsung cũng cho thấy tính năng này với các cuộc gọi video - nếu đang tham gia một cuộc gọi video trên máy tính bảng và cần phải chuyển qua điện thoại di động, người dùng có thể chuyển tiếp sang điện thoại.

Defer: cho phép tạm dừng một hoạt động nào đó và tiếp tục sau đó, trên cùng một thiết bị hoặc trên một thiết bị khác của Samsung. Ví dụ, khi đang làm việc với một tài liệu trên điện thoại, người dùng có thể tạm ngưng rồi chuyển sang máy tính để tiếp tục phần việc còn dở dang (trên cùng một tập tin). Hoặc khi đang xem video trên tablet, người dùng muốn chuyển sang xem trên TV thì chỉ cần vài lần chạm là phim sẽ tiếp tục đúng ngay vị trí đã dừng lại.

Notify: cho phép người dùng gửi các thông báo hoặc cảnh báo hệ thống xuyên suốt nhiều thiết bị khác nhau. Ví dụ, khi đang sử dụng máy tính mà điện thoại có cuộc gọi thì trên PC người dùng cũng sẽ thấy thông báo. Nếu đang xem TV thì thông báo cũng sẽ xuất hiện trên màn hình. Hoặc nếu smartphone hết pin, chiếc đồng hồ hay chiếc tablet có thể cảnh báo về điều đó.


Samsung đã xây dựng một giao diện khá đơn giản để chuyển nội dung giữa nhiều thiết bị. Các ứng dụng tương thích với Flow có thể sử dụng một hộp thoại liệt kê tất cả thiết bị Samsung lân cận, người dùng chỉ cần chọn thiết bị đích đến và thông tin sẽ được gửi. Samsung chia sẻ thêm rằng bất kì ứng dụng nào hỗ trợ tính năng chia sẻ mặc định của Android đều có thể hoạt động được với Flow, các nhà phát triển sẽ phải tinh chỉnh lại ứng dụng của họ để phát huy hết cả ba tính năng. Hiện chưa có thông tin thời gian cụ thể Flow sẽ được phát hành chính thức.
512Vote
41Vote
34Vote
27Vote
14Vote
3.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, không lâu sau khi được Apple mua lại, Shazam đã ngay lập tức cập nhật cho người dùng iOS.
19 Tháng Mười Hai 2017
Cuphead là một trò chơi độc lập đang nổi trong cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nhờ phong cách đồ họa độc đáo, phần âm thanh ấn tượng và đặc biệt là độ thử thách cực cao, đòi hỏi những kỹ năng điêu luyện nhất. Cuphead đã đạt được nhiều giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Game Awards 2017, trong đó nổi bật là chiến thắng ở hạng mục “Game độc lập xuất sắc nhất”.
19 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, sau 20 năm tồn tại và phát triển, AOL cũng đã chính thức khai tử AOL Instant Messenger, dịch vụ nhắn tin còn được biết đến với tên gọi AIM. Việc khai tử AIM đã được AOL báo trước từ hồi tháng 10/2017, hãng tuyên bố rằng dịch vụ đã không còn được trọng dụng – vì hiện đã có những cách thức liên lạc mới hơn, hiện đại và tiện lợi hơn.
13 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Facebook chính thức ra mắt công cụ thực tế tăng cường AR mới cho Messenger, có tên gọi “world effects”. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng chèn những hình ảnh, hiệu ứng 3D vào các hình ảnh hoặc video của mình.
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Apple chính thức xác nhận đã mua lại dịch vụ tìm kiếm âm nhạc Shazam. Không giống như những lần mua lại các công ty trước đây, Apple không chỉ xác nhận chung chung, mà cón tiết lộ sẽ thực hiện một kế hoạch thú vị sau khi mua lại Shazam.
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Google ra mắt dự án “Appsperiments” cung cấp những cách thức mới để tạo ra hình ảnh lạ mắt trên smartphone, tương tự như iPhone nhờ áp dụng công nghệ thị giác máy tính và trí thông minh nhân tạo AI.