Cách Mã Hóa Một Thiết Bị Android 5.0 Lollipop

17 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 15542)
Cách Mã Hóa Một Thiết Bị Android 5.0 Lollipop
Các thiết bị được khi được xuất xưởng đã được mã hóa (Encrypt) theo mặc định, người dùng cũng có thể tự mã hóa cho thiết bị Android sau khi đã cập nhật bản nâng cấp. Đặc biệt với Android 5.0 Lollipop, được ca ngợi nhiều về tính năng bảo mật.

blank
Hình cnet.com

Các thiết bị được cài Android 5.0 Lollipop mặc định ngay khi xuất xưởng cũng sẽ được mã hóa sẵn. Còn đối với các thiết bị đời trước phải nâng cấp lên phiên bản Android Lollipop, người dùng sẽ có 2 cách:

blank
Hình cnet.com

Phương pháp thường thấy nhất để mã hóa trên một thiết bị được cập nhật Android 5.0 mới là kích hoạt thủ công trong menu Security. Đối với hầu hết các thiết bị, vào phần Thiết lập (Settings) sau đó nhấp vào Bảo mật (Security).

Hình chụp bên trên là các hoạt động trên Nexus 5 chưa được mã hóa. Gõ vào ‘Encrypt phone’ (Mã hóa điện thoại) quá trình mã hóa sẽ diễn ra. Cần lưu ý bảo đảm pin đầy và thiết bị được cắm sạc. Toàn bộ quá trình sẽ diễn ra trong vòng 1 giờ hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào lượng dữ liệu được lưu trên máy. Cụ thể 1 chiếc Nexus 5 không cài đặt bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ nào sẽ mất khoảng 2 giờ để hoàn thành quá trình mã hóa. Các trải nghiệm sẽ khác đối với từng thiết bị và trường hợp.

Cách thứ hai để mã hóa một thiết bị Lollipop mới được cập nhật là thiết lập lại nó (factory reset). Có nghĩa là xóa sạch tất cả dữ liệu trên thiết bị và cài đặt hoàn toàn mới. Trong quá trình thiết lập lại thiết bị sẽ tự mã hóa. Người dùng muốn thiết lập lại có thể vào phần Thiết lập (Settings), nhấn vào Sao lưu & Thiết lập lại (Backup & Reset), tiếp theo là Factory Reset. Sau đó, thiết bị sẽ tự động thiết lập lại và thực hiện mã hóa.
511Vote
40Vote
312Vote
25Vote
18Vote
336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2015
Khóa mật mã là một biện pháp bảo mật quan trọng để bảo vệ dữ liệu cá nhân và những bảo mật khác của iPhone, iPad và iPod Touch khi bị đánh cắp, bị thất lạc...
23 Tháng Ba 2015
Sắp tới, người dùng nền tảng Windows 10 for Phone sẽ có khả năng thanh toán bằng phương thức tương tự như Apple Pay. Thông tin đã được công ty công bố tại sự kiện WinHEC 2015.
23 Tháng Ba 2015
Thế giới đã đợi bốn năm để tìm hiểu về những gì mà Steve Jobs muốn nói khi ông nói với người viết tiểu sử Walter Isaacson rằng ông sẽ “phá vỡ” bài toán hóc búa về truyền hình.
23 Tháng Ba 2015
Bảo mật cho smartphone là điều cần thiết. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một thực tế rằng người dùng smartphone phải mở khóa điện thoại rất nhiều lần mỗi ngày.
22 Tháng Ba 2015
Bằng cách sử dụng câu lệnh "Hey Siri, call - tên người cần gọi - on speaker", trợ lý ảo Siri sẽ nhận lệnh và kích hoạt cuộc gọi qua loa ngoài.
22 Tháng Ba 2015
Facebook đang phát triển một ứng dụng gọi điện mới cho nền tảng Android, nhằm tận dụng cơ sở dữ liệu khổng lồ của hãng.