Cách Mã Hóa Một Thiết Bị Android 5.0 Lollipop

17 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 8342)
Cách Mã Hóa Một Thiết Bị Android 5.0 Lollipop
Các thiết bị được khi được xuất xưởng đã được mã hóa (Encrypt) theo mặc định, người dùng cũng có thể tự mã hóa cho thiết bị Android sau khi đã cập nhật bản nâng cấp. Đặc biệt với Android 5.0 Lollipop, được ca ngợi nhiều về tính năng bảo mật.

blank
Hình cnet.com

Các thiết bị được cài Android 5.0 Lollipop mặc định ngay khi xuất xưởng cũng sẽ được mã hóa sẵn. Còn đối với các thiết bị đời trước phải nâng cấp lên phiên bản Android Lollipop, người dùng sẽ có 2 cách:

blank
Hình cnet.com

Phương pháp thường thấy nhất để mã hóa trên một thiết bị được cập nhật Android 5.0 mới là kích hoạt thủ công trong menu Security. Đối với hầu hết các thiết bị, vào phần Thiết lập (Settings) sau đó nhấp vào Bảo mật (Security).

Hình chụp bên trên là các hoạt động trên Nexus 5 chưa được mã hóa. Gõ vào ‘Encrypt phone’ (Mã hóa điện thoại) quá trình mã hóa sẽ diễn ra. Cần lưu ý bảo đảm pin đầy và thiết bị được cắm sạc. Toàn bộ quá trình sẽ diễn ra trong vòng 1 giờ hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào lượng dữ liệu được lưu trên máy. Cụ thể 1 chiếc Nexus 5 không cài đặt bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ nào sẽ mất khoảng 2 giờ để hoàn thành quá trình mã hóa. Các trải nghiệm sẽ khác đối với từng thiết bị và trường hợp.

Cách thứ hai để mã hóa một thiết bị Lollipop mới được cập nhật là thiết lập lại nó (factory reset). Có nghĩa là xóa sạch tất cả dữ liệu trên thiết bị và cài đặt hoàn toàn mới. Trong quá trình thiết lập lại thiết bị sẽ tự mã hóa. Người dùng muốn thiết lập lại có thể vào phần Thiết lập (Settings), nhấn vào Sao lưu & Thiết lập lại (Backup & Reset), tiếp theo là Factory Reset. Sau đó, thiết bị sẽ tự động thiết lập lại và thực hiện mã hóa.
54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.