Lightroom 5.7 Hỗ Trợ Máy Ảnh Canon, Nikon, Và iPhone 6

19 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 21603)
Lightroom 5.7 Hỗ Trợ Máy Ảnh Canon, Nikon, Và iPhone 6
blank
Hình cnet.com

Một bản cập nhật mới của Lightroom cho phép lập danh mục các hình ảnh và xử lý phần mềm biên tập các file thô từ Nikon D750, Canon 7D Mark II, Panasonic LX100, và iPhone 6 – điện thoại thông minh mới nhất của Apple.

Adobe Systems đã phát hành Lightroom 5.7, thêm hỗ trợ cho hai máy ảnh SLR cao cấp mới là Nikon D750 và Canon EOS 7D Mark II, và iPhone 6 của Apple.

Phần mềm được sử dụng để chỉnh sửa và lập danh mục hình ảnh, đặc biệt là những ảnh chụp với các định dạng thô, cung cấp chất lượng hình ảnh cao hơn và linh hoạt hơn so với các định dạng JPEG. Tất cả các máy ảnh SLR và model nhỏ gọn của phiên bản cao cấp có thể chụp ảnh thô, nhưng các tín đồ phải chờ đợi các bản cập nhật phần mềm từ các công ty như Apple và Adobe trước khi có thể sử dụng ảnh thô từ các máy ảnh mới nhất.

Lightroom 5.7 cũng hỗ trợ các tập tin ảnh thô từ một số phiên bản cao cấp mới của máy ảnh hoán đổi ống kính "không gương lật", nhỏ gọn hơn các máy ảnh SLR. Những máy ảnh được hỗ trợ là Panasonic LX100 và GM5, Samsung NX1, Olympus Pen E-PL7 và phiên bản graphite của Fujifilm X-T1.

Phần mềm mới cũng ‘bất thường’ hỗ trợ cho dòng smartphone: CM1 của Panasonic (chỉ được bán tại châu Âu), và iPhone 6 và 6 Plus của Apple. Mặc dù iPhone không cung cấp hình ảnh thô, Lightroom vẫn có thể khắc phục một số khiếm khuyết ống kính với các tập tin JPEG.


Lightroom được dần tăng kích thước. Phiên bản Windows là 953.2MB và phiên bản Mac là 528.5MB.

Khi nhiếp ảnh kỹ thuật số đã phát triển, phần mềm biên mục hình ảnh cũng có bước phát triển nhảy vọt, giúp mọi người có thể xử lý các bộ sưu tập một cách hoàn hảo. Nhưng thời đại điện thoại thông minh đã đặt ra những thách thức mới cho thị trường. Mọi người không cần phải chuyển các hình ảnh vào máy tính để chỉnh sữa và sử dụng mà có thể xem và chia sẻ chúng trực tiếp từ điện thoại của họ, và các phần mềm như Dropbox, OneDrive của Microsoft, iCloud của Apple, và Google+ của Google có thể tự động đồng bộ hóa hình ảnh trên nhiều thiết bị.

Adobe Lightroom đang thích nghi với kỷ nguyên hiện đại. Một ví dụ là Lightroom di động cho iPad và iPhone, phiên bản dành cho Android sẽ xuất hiện trong cuối năm 2014. Một khả năng khác là chia sẻ bộ sưu tập ảnh trực tuyến thông qua Lightroom dành cho Web. Lightroom 5.7 có một nút chia sẻ để chia sẻ những bộ sưu tập và có thể nhập ý kiến vào bên trái. Lightroom 5.7 cũng bao gồm một số sửa lỗi cùng với hỗ trợ cho các máy ảnh và ống kính mới.

Link tải về dành cho Windows: http://www.adobe.com/support/downloads/detail.jsp?ftpID=5853

Link dành cho Mac: http://www.adobe.com/support/downloads/detail.jsp?ftpID=5852
59Vote
40Vote
33Vote
29Vote
14Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Chín 2014
Hiện tại, Microsoft đã đặt ra 3 tiêu chuẩn bắt buộc cho các nhà phát triển ứng dụng:
03 Tháng Chín 2014
Microsoft sẽ tổ chức một buổi họp báo vào ngày 30/9 để ra mắt Windows 9.
02 Tháng Chín 2014
Google Maps có thể là một trong những thế mạnh không thể phủ nhận được của nền tảng Android.
01 Tháng Chín 2014
Sáng kiến Music Freedom của T-Mobile là trao mức đãi ngộ tối huệ quốc cho một số dịch vụ âm nhạc trực tuyến.
01 Tháng Chín 2014
Dịch vụ 15 tuổi MSN Messenger của Microsoft sẽ sớm trở thành huyền hoại.
31 Tháng Tám 2014
Spotify đã được cung cấp miễn phí, có kèm quảng cáo trực tuyến, cho Android và iOS và nay đã với Windows Phone.