Lightroom 5.7 Hỗ Trợ Máy Ảnh Canon, Nikon, Và iPhone 6

19 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 15498)
Lightroom 5.7 Hỗ Trợ Máy Ảnh Canon, Nikon, Và iPhone 6
blank
Hình cnet.com

Một bản cập nhật mới của Lightroom cho phép lập danh mục các hình ảnh và xử lý phần mềm biên tập các file thô từ Nikon D750, Canon 7D Mark II, Panasonic LX100, và iPhone 6 – điện thoại thông minh mới nhất của Apple.

Adobe Systems đã phát hành Lightroom 5.7, thêm hỗ trợ cho hai máy ảnh SLR cao cấp mới là Nikon D750 và Canon EOS 7D Mark II, và iPhone 6 của Apple.

Phần mềm được sử dụng để chỉnh sửa và lập danh mục hình ảnh, đặc biệt là những ảnh chụp với các định dạng thô, cung cấp chất lượng hình ảnh cao hơn và linh hoạt hơn so với các định dạng JPEG. Tất cả các máy ảnh SLR và model nhỏ gọn của phiên bản cao cấp có thể chụp ảnh thô, nhưng các tín đồ phải chờ đợi các bản cập nhật phần mềm từ các công ty như Apple và Adobe trước khi có thể sử dụng ảnh thô từ các máy ảnh mới nhất.

Lightroom 5.7 cũng hỗ trợ các tập tin ảnh thô từ một số phiên bản cao cấp mới của máy ảnh hoán đổi ống kính "không gương lật", nhỏ gọn hơn các máy ảnh SLR. Những máy ảnh được hỗ trợ là Panasonic LX100 và GM5, Samsung NX1, Olympus Pen E-PL7 và phiên bản graphite của Fujifilm X-T1.

Phần mềm mới cũng ‘bất thường’ hỗ trợ cho dòng smartphone: CM1 của Panasonic (chỉ được bán tại châu Âu), và iPhone 6 và 6 Plus của Apple. Mặc dù iPhone không cung cấp hình ảnh thô, Lightroom vẫn có thể khắc phục một số khiếm khuyết ống kính với các tập tin JPEG.


Lightroom được dần tăng kích thước. Phiên bản Windows là 953.2MB và phiên bản Mac là 528.5MB.

Khi nhiếp ảnh kỹ thuật số đã phát triển, phần mềm biên mục hình ảnh cũng có bước phát triển nhảy vọt, giúp mọi người có thể xử lý các bộ sưu tập một cách hoàn hảo. Nhưng thời đại điện thoại thông minh đã đặt ra những thách thức mới cho thị trường. Mọi người không cần phải chuyển các hình ảnh vào máy tính để chỉnh sữa và sử dụng mà có thể xem và chia sẻ chúng trực tiếp từ điện thoại của họ, và các phần mềm như Dropbox, OneDrive của Microsoft, iCloud của Apple, và Google+ của Google có thể tự động đồng bộ hóa hình ảnh trên nhiều thiết bị.

Adobe Lightroom đang thích nghi với kỷ nguyên hiện đại. Một ví dụ là Lightroom di động cho iPad và iPhone, phiên bản dành cho Android sẽ xuất hiện trong cuối năm 2014. Một khả năng khác là chia sẻ bộ sưu tập ảnh trực tuyến thông qua Lightroom dành cho Web. Lightroom 5.7 có một nút chia sẻ để chia sẻ những bộ sưu tập và có thể nhập ý kiến vào bên trái. Lightroom 5.7 cũng bao gồm một số sửa lỗi cùng với hỗ trợ cho các máy ảnh và ống kính mới.

Link tải về dành cho Windows: http://www.adobe.com/support/downloads/detail.jsp?ftpID=5853

Link dành cho Mac: http://www.adobe.com/support/downloads/detail.jsp?ftpID=5852
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.