Lightroom 5.7 Hỗ Trợ Máy Ảnh Canon, Nikon, Và iPhone 6

19 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 21439)
Lightroom 5.7 Hỗ Trợ Máy Ảnh Canon, Nikon, Và iPhone 6
blank
Hình cnet.com

Một bản cập nhật mới của Lightroom cho phép lập danh mục các hình ảnh và xử lý phần mềm biên tập các file thô từ Nikon D750, Canon 7D Mark II, Panasonic LX100, và iPhone 6 – điện thoại thông minh mới nhất của Apple.

Adobe Systems đã phát hành Lightroom 5.7, thêm hỗ trợ cho hai máy ảnh SLR cao cấp mới là Nikon D750 và Canon EOS 7D Mark II, và iPhone 6 của Apple.

Phần mềm được sử dụng để chỉnh sửa và lập danh mục hình ảnh, đặc biệt là những ảnh chụp với các định dạng thô, cung cấp chất lượng hình ảnh cao hơn và linh hoạt hơn so với các định dạng JPEG. Tất cả các máy ảnh SLR và model nhỏ gọn của phiên bản cao cấp có thể chụp ảnh thô, nhưng các tín đồ phải chờ đợi các bản cập nhật phần mềm từ các công ty như Apple và Adobe trước khi có thể sử dụng ảnh thô từ các máy ảnh mới nhất.

Lightroom 5.7 cũng hỗ trợ các tập tin ảnh thô từ một số phiên bản cao cấp mới của máy ảnh hoán đổi ống kính "không gương lật", nhỏ gọn hơn các máy ảnh SLR. Những máy ảnh được hỗ trợ là Panasonic LX100 và GM5, Samsung NX1, Olympus Pen E-PL7 và phiên bản graphite của Fujifilm X-T1.

Phần mềm mới cũng ‘bất thường’ hỗ trợ cho dòng smartphone: CM1 của Panasonic (chỉ được bán tại châu Âu), và iPhone 6 và 6 Plus của Apple. Mặc dù iPhone không cung cấp hình ảnh thô, Lightroom vẫn có thể khắc phục một số khiếm khuyết ống kính với các tập tin JPEG.


Lightroom được dần tăng kích thước. Phiên bản Windows là 953.2MB và phiên bản Mac là 528.5MB.

Khi nhiếp ảnh kỹ thuật số đã phát triển, phần mềm biên mục hình ảnh cũng có bước phát triển nhảy vọt, giúp mọi người có thể xử lý các bộ sưu tập một cách hoàn hảo. Nhưng thời đại điện thoại thông minh đã đặt ra những thách thức mới cho thị trường. Mọi người không cần phải chuyển các hình ảnh vào máy tính để chỉnh sữa và sử dụng mà có thể xem và chia sẻ chúng trực tiếp từ điện thoại của họ, và các phần mềm như Dropbox, OneDrive của Microsoft, iCloud của Apple, và Google+ của Google có thể tự động đồng bộ hóa hình ảnh trên nhiều thiết bị.

Adobe Lightroom đang thích nghi với kỷ nguyên hiện đại. Một ví dụ là Lightroom di động cho iPad và iPhone, phiên bản dành cho Android sẽ xuất hiện trong cuối năm 2014. Một khả năng khác là chia sẻ bộ sưu tập ảnh trực tuyến thông qua Lightroom dành cho Web. Lightroom 5.7 có một nút chia sẻ để chia sẻ những bộ sưu tập và có thể nhập ý kiến vào bên trái. Lightroom 5.7 cũng bao gồm một số sửa lỗi cùng với hỗ trợ cho các máy ảnh và ống kính mới.

Link tải về dành cho Windows: http://www.adobe.com/support/downloads/detail.jsp?ftpID=5853

Link dành cho Mac: http://www.adobe.com/support/downloads/detail.jsp?ftpID=5852
59Vote
40Vote
33Vote
29Vote
14Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, Google quyết định cho phép những người dùng mới ghi danh sử dụng 4 tháng miễn phí 2 dịch vụ YouTube Red và Google Play Music Unlimited – vốn là các dịch vụ tính phí của Google.
01 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, LG đã phát hành ứng dụng VPInput, cho phép người dùng có thể điều khiển được những chiếc smartphone như LG G4, G5 hay V10 từ máy tính PC hoặc Mac.
01 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, ứng dụng bản đồ Google Maps trên Android chính thức được cập nhật, bổ sung thêm tính năng dẫn đường mới rất hữu ích, có thể dẫn đường thông qua nhiều điểm khác nhau.
30 Tháng Sáu 2016
Các phần mềm bảo mật của Symantec được tạo ra nhằm mục đích bảo vệ người dùng trước nguy cơ bị tấn công bởi hacker. Tuy nhiên, hạ tuần tháng 06/2016,
30 Tháng Sáu 2016
Thông thường, phần News Feed của Facebook sẽ hiển thị rất nhiều các bài viết và video từ các nhà xuất bản truyền thông. Tuy nhiên, hạ tuần tháng 06/2016,
30 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, Google tuyên bố sẽ mang Android Pay đến Singapore, giúp người dân có thể thanh toán nhanh chóng hơn tại các quán ăn, cà phê, siêu thị, nơi mua sắm, cửa hàng tiện lợi…