Lightroom 5.7 Hỗ Trợ Máy Ảnh Canon, Nikon, Và iPhone 6

19 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 21359)
Lightroom 5.7 Hỗ Trợ Máy Ảnh Canon, Nikon, Và iPhone 6
blank
Hình cnet.com

Một bản cập nhật mới của Lightroom cho phép lập danh mục các hình ảnh và xử lý phần mềm biên tập các file thô từ Nikon D750, Canon 7D Mark II, Panasonic LX100, và iPhone 6 – điện thoại thông minh mới nhất của Apple.

Adobe Systems đã phát hành Lightroom 5.7, thêm hỗ trợ cho hai máy ảnh SLR cao cấp mới là Nikon D750 và Canon EOS 7D Mark II, và iPhone 6 của Apple.

Phần mềm được sử dụng để chỉnh sửa và lập danh mục hình ảnh, đặc biệt là những ảnh chụp với các định dạng thô, cung cấp chất lượng hình ảnh cao hơn và linh hoạt hơn so với các định dạng JPEG. Tất cả các máy ảnh SLR và model nhỏ gọn của phiên bản cao cấp có thể chụp ảnh thô, nhưng các tín đồ phải chờ đợi các bản cập nhật phần mềm từ các công ty như Apple và Adobe trước khi có thể sử dụng ảnh thô từ các máy ảnh mới nhất.

Lightroom 5.7 cũng hỗ trợ các tập tin ảnh thô từ một số phiên bản cao cấp mới của máy ảnh hoán đổi ống kính "không gương lật", nhỏ gọn hơn các máy ảnh SLR. Những máy ảnh được hỗ trợ là Panasonic LX100 và GM5, Samsung NX1, Olympus Pen E-PL7 và phiên bản graphite của Fujifilm X-T1.

Phần mềm mới cũng ‘bất thường’ hỗ trợ cho dòng smartphone: CM1 của Panasonic (chỉ được bán tại châu Âu), và iPhone 6 và 6 Plus của Apple. Mặc dù iPhone không cung cấp hình ảnh thô, Lightroom vẫn có thể khắc phục một số khiếm khuyết ống kính với các tập tin JPEG.


Lightroom được dần tăng kích thước. Phiên bản Windows là 953.2MB và phiên bản Mac là 528.5MB.

Khi nhiếp ảnh kỹ thuật số đã phát triển, phần mềm biên mục hình ảnh cũng có bước phát triển nhảy vọt, giúp mọi người có thể xử lý các bộ sưu tập một cách hoàn hảo. Nhưng thời đại điện thoại thông minh đã đặt ra những thách thức mới cho thị trường. Mọi người không cần phải chuyển các hình ảnh vào máy tính để chỉnh sữa và sử dụng mà có thể xem và chia sẻ chúng trực tiếp từ điện thoại của họ, và các phần mềm như Dropbox, OneDrive của Microsoft, iCloud của Apple, và Google+ của Google có thể tự động đồng bộ hóa hình ảnh trên nhiều thiết bị.

Adobe Lightroom đang thích nghi với kỷ nguyên hiện đại. Một ví dụ là Lightroom di động cho iPad và iPhone, phiên bản dành cho Android sẽ xuất hiện trong cuối năm 2014. Một khả năng khác là chia sẻ bộ sưu tập ảnh trực tuyến thông qua Lightroom dành cho Web. Lightroom 5.7 có một nút chia sẻ để chia sẻ những bộ sưu tập và có thể nhập ý kiến vào bên trái. Lightroom 5.7 cũng bao gồm một số sửa lỗi cùng với hỗ trợ cho các máy ảnh và ống kính mới.

Link tải về dành cho Windows: http://www.adobe.com/support/downloads/detail.jsp?ftpID=5853

Link dành cho Mac: http://www.adobe.com/support/downloads/detail.jsp?ftpID=5852
59Vote
40Vote
33Vote
29Vote
14Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo đang thử nghiệm một tuỳ chọn có tên là Snooze, cho phép người dùng có thể tạm thời ẩn những bài đăng trên Dòng thời gian Timeline có chứa những từ khoá đã chọn. Tính năng mới sẽ được ra mắt cho nhóm nhỏ người dùng. Nếu là một trong những dùng được thử nghiệm trước tính năng mới, tuỳ chọn sẽ xuất hiện bên trong menu góc bên cùng bên phải của bài đăng.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
21 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, IGTV đã được Instagram ra mắt tại một sự kiện. Trong khuôn khổ sự kiện, Instagram cũng cho biết dịch vụ đang có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Kevin Systrom, CEO Instagram, tuyên bố IGTV được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng tìm và xem video trên smartphone, và hãng cũng đã bổ sung thêm một số tính năng mà YouTube không có.
18 Tháng Sáu 2018
Nhờ vào tính năng thông báo, các ứng dụng email trên di động đang giúp tăng đáng kể năng suất làm việc của người dùng. Nhưng khi có quá nhiều thông báo email xuất hiện trên thiết bị, nó lại trở thành yếu tố làm phân tán sự chú ý và có thể làm giảm năng suất làm việc, ngay cả khi người dùng đã cài đặt bộ lọc thư rác.
12 Tháng Sáu 2018
Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã giới thiệu nhiều tính năng ngăn chặn theo dõi mới trên trình duyệt Safari của hãng. Công ty đã liệt kê Facebook trong bài phát biểu, và có vẻ như mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ là những nạn nhân đầu tiên của thay đổi mới. Và vì là nhà cung cấp quảng cáo lớn nhất thị trường, Google cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng.
06 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, mạng xã hội ảnh Instagram dường như muốn lấn sân sang cả lĩnh vực video trực tuyến mà YouTube đang thống trị. Một số nguồn tin cho biết, Instagram sẽ hỗ trợ người dùng chia sẻ những video có độ dài lên tới một giờ.