Google Giới Thiệu Tính Năng Bookmark Manager Mới Cho Chrome

20 Tháng Mười Một 201410:00 CH(Xem: 13569)
Google Giới Thiệu Tính Năng Bookmark Manager Mới Cho Chrome
blank
Google ra mắt phiên bản Chrome beta có thêm tính năng Bookmark Manager mới (Quản lý dấu trang), cho phép người dùng thêm hình ảnh và ghi chú vào các bookmark nhằm giúp tìm kiếm nhanh hơn.

Vì vậy, khi truy cập vào các bookmark, người dùng sẽ có thể “thấy” nội dung của các bookmark thông qua màn hình hiển thị theo dạng lưới với các ghi chú và mẩu thông tin riêng cho biết nội dung của từng bookmark. Google cũng cho biết các bookmark hiện tại sẽ tự động được cập nhật hình ảnh và mô tả về nội dung trang.

Người dùng có thể thấy tính năng Bookmark Manager mới khá giống với Phần Mở rộng (Chrome extension) độc lập được Google tiết lộ trước đó. Tuy nhiên, với việc phát hành bản Chrome beta sắp tới, các tính năng sẽ được khởi động ngay trên trình duyệt.

blank
Phần mở rộng của Bookmark Manager được biết có khá nhiều tính năng mới thú vị:

Nếu đăng nhập vào Chrome và bật đồng bộ hóa, người dùng cũng có thể tìm kiếm các bookmark dễ dàng hơn, bởi vì Google không chỉ ‘nhìn vào’ tiêu đề của bookmark hoặc các ghi chú đi kèm mà còn nội dung trang của các liên kết được đánh dấu. Tiện ích này sẽ cực kỳ hữu dụng nếu người dùng không thể nhớ được các trang web đã đánh dấu, nhưng vẫn nhớ mơ hồ về nội dung.

Bên cạnh đó, Chrome cũng sẽ gợi ý một thư mục được tạo sẵn cho bookmark của người dùng, giúp tiết kiệm thời gian phân loại. Thư mục có khả năng thu thập bookmark theo chủ đề, phân loại thành các chủ đề như “Technology” (công nghệ) hoặc “Sport” (thể thao), cho phép người dùng tìm được nội dung phù hợp với các yêu cầu.

Cuối cùng, một trong những tính năng đáng chú ý nhất của Bookmark Manager là: nếu người dùng có một thư mục bao gồm toàn bộ các bookmark quan trọng, người dùng có thể công khai và chia sẻ với mọi người thông qua một liên kết.

Bản Chrome beta đã có thể được truy cập và trải nghiệm qua link: https://www.google.com/chrome/browser/beta.html
59Vote
40Vote
33Vote
25Vote
14Vote
3.221
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2015
Thượng tuần tháng 12/2015, Adobe thông báo sẽ đổi tên Flash Professional CC thành Animate CC. Flash Professional CC được biết đến là phần mềm dùng để tạo nội dung Flash.
22 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, Facebook đã ra mắt phiên bản thử nghiệm Messenger dành riêng cho ​công việc, gọi là Work Chat.
20 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, Facebook đã giới thiệu ý tưởng mới, giúp mọi người có thể quyên tiền từ thiện một cách dễ dàng hơn mà không cần phải rời khỏi trang mạng xã hội.
20 Tháng Mười Một 2015
Trung tuần tháng 11/2015, trang Koreatimes đưa tin, LG đã xác nhận đang có kế hoạch ra mắt một nền tảng thanh toán di động của riêng hãng, sớm nhất là vào tháng 12/2015.
19 Tháng Mười Một 2015
Hiện công cụ Google Search chỉ có thể tìm kiếm và hiển thị nội dung trong các ứng dụng đã có sẵn website. Trong trường hợp ứng dụng đó được cài sẵn trên máy, Google sẽ chạy nó lên để người dùng tiếp tục xem.
18 Tháng Mười Một 2015
Người dùng Bing trên iOS hiện đã có thể nhận được câu trả lời cho các thắc mắc nhanh hơn rất nhiều. Có thể thấy, sự ra mắt của ứng dụng Bing mới là một bước đệm cho Cortana trên iOS.