Google Giới Thiệu Tính Năng Bookmark Manager Mới Cho Chrome

20 Tháng Mười Một 201410:00 CH(Xem: 7891)
Google Giới Thiệu Tính Năng Bookmark Manager Mới Cho Chrome
blank
Google ra mắt phiên bản Chrome beta có thêm tính năng Bookmark Manager mới (Quản lý dấu trang), cho phép người dùng thêm hình ảnh và ghi chú vào các bookmark nhằm giúp tìm kiếm nhanh hơn.

Vì vậy, khi truy cập vào các bookmark, người dùng sẽ có thể “thấy” nội dung của các bookmark thông qua màn hình hiển thị theo dạng lưới với các ghi chú và mẩu thông tin riêng cho biết nội dung của từng bookmark. Google cũng cho biết các bookmark hiện tại sẽ tự động được cập nhật hình ảnh và mô tả về nội dung trang.

Người dùng có thể thấy tính năng Bookmark Manager mới khá giống với Phần Mở rộng (Chrome extension) độc lập được Google tiết lộ trước đó. Tuy nhiên, với việc phát hành bản Chrome beta sắp tới, các tính năng sẽ được khởi động ngay trên trình duyệt.

blank
Phần mở rộng của Bookmark Manager được biết có khá nhiều tính năng mới thú vị:

Nếu đăng nhập vào Chrome và bật đồng bộ hóa, người dùng cũng có thể tìm kiếm các bookmark dễ dàng hơn, bởi vì Google không chỉ ‘nhìn vào’ tiêu đề của bookmark hoặc các ghi chú đi kèm mà còn nội dung trang của các liên kết được đánh dấu. Tiện ích này sẽ cực kỳ hữu dụng nếu người dùng không thể nhớ được các trang web đã đánh dấu, nhưng vẫn nhớ mơ hồ về nội dung.

Bên cạnh đó, Chrome cũng sẽ gợi ý một thư mục được tạo sẵn cho bookmark của người dùng, giúp tiết kiệm thời gian phân loại. Thư mục có khả năng thu thập bookmark theo chủ đề, phân loại thành các chủ đề như “Technology” (công nghệ) hoặc “Sport” (thể thao), cho phép người dùng tìm được nội dung phù hợp với các yêu cầu.

Cuối cùng, một trong những tính năng đáng chú ý nhất của Bookmark Manager là: nếu người dùng có một thư mục bao gồm toàn bộ các bookmark quan trọng, người dùng có thể công khai và chia sẻ với mọi người thông qua một liên kết.

Bản Chrome beta đã có thể được truy cập và trải nghiệm qua link: https://www.google.com/chrome/browser/beta.html
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.