Google Giới Thiệu Tính Năng Bookmark Manager Mới Cho Chrome

20 Tháng Mười Một 201410:00 CH(Xem: 13533)
Google Giới Thiệu Tính Năng Bookmark Manager Mới Cho Chrome
blank
Google ra mắt phiên bản Chrome beta có thêm tính năng Bookmark Manager mới (Quản lý dấu trang), cho phép người dùng thêm hình ảnh và ghi chú vào các bookmark nhằm giúp tìm kiếm nhanh hơn.

Vì vậy, khi truy cập vào các bookmark, người dùng sẽ có thể “thấy” nội dung của các bookmark thông qua màn hình hiển thị theo dạng lưới với các ghi chú và mẩu thông tin riêng cho biết nội dung của từng bookmark. Google cũng cho biết các bookmark hiện tại sẽ tự động được cập nhật hình ảnh và mô tả về nội dung trang.

Người dùng có thể thấy tính năng Bookmark Manager mới khá giống với Phần Mở rộng (Chrome extension) độc lập được Google tiết lộ trước đó. Tuy nhiên, với việc phát hành bản Chrome beta sắp tới, các tính năng sẽ được khởi động ngay trên trình duyệt.

blank
Phần mở rộng của Bookmark Manager được biết có khá nhiều tính năng mới thú vị:

Nếu đăng nhập vào Chrome và bật đồng bộ hóa, người dùng cũng có thể tìm kiếm các bookmark dễ dàng hơn, bởi vì Google không chỉ ‘nhìn vào’ tiêu đề của bookmark hoặc các ghi chú đi kèm mà còn nội dung trang của các liên kết được đánh dấu. Tiện ích này sẽ cực kỳ hữu dụng nếu người dùng không thể nhớ được các trang web đã đánh dấu, nhưng vẫn nhớ mơ hồ về nội dung.

Bên cạnh đó, Chrome cũng sẽ gợi ý một thư mục được tạo sẵn cho bookmark của người dùng, giúp tiết kiệm thời gian phân loại. Thư mục có khả năng thu thập bookmark theo chủ đề, phân loại thành các chủ đề như “Technology” (công nghệ) hoặc “Sport” (thể thao), cho phép người dùng tìm được nội dung phù hợp với các yêu cầu.

Cuối cùng, một trong những tính năng đáng chú ý nhất của Bookmark Manager là: nếu người dùng có một thư mục bao gồm toàn bộ các bookmark quan trọng, người dùng có thể công khai và chia sẻ với mọi người thông qua một liên kết.

Bản Chrome beta đã có thể được truy cập và trải nghiệm qua link: https://www.google.com/chrome/browser/beta.html
59Vote
40Vote
33Vote
25Vote
14Vote
3.221
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, trang Bloomberg cho biết, Google đang chuẩn bị triển khai một hệ thống chấm điểm dùng để đánh giá việc cập nhật hệ điều hành Android của các hãng sản xuất phần cứng.
24 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, nhiều nguồn tin cho biết, hình thức bảo mật bằng mật mã trên điện thoại Android sẽ sớm được thay thế bằng nhiều cách khác nhau,
23 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, trang Phonearena đưa tin, kỹ sư Goran P. của Micrsoft đã tiết lộ trên Feedback Hub về việc tính năng “Chạm hai lần để mở” (Double-tap-to-wake) sẽ được cập nhật cho các điện thoại Windows 10 Mobile.
22 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, Microsoft đã điều chỉnh yêu cầu về kích thước màn hình tối đa dành cho các thiết bị chạy nền tảng Windows 10 Mobile, trong đó có cả tablet và smartphone lên 9 inch, thay vì 8 inch như trước đây.
21 Tháng Năm 2016
Trong hội nghị BUILD 2016, Microsoft từng tiết lộ đang phát triển một hệ thống cho phép Windows 10 trên máy tính hiển thị và tương tác với các thông báo từ thiết bị chạy Android. Đến trung tuần tháng 05/2016,
21 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, Uber tung ra Trip Tracker – công cụ mới giúp các thành viên trong gia đình có thể theo dõi quãng đường di chuyển của nhau trên bản đồ.