Bing Hỗ Trợ Chức Năng Tìm Trẻ Lạc

22 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 12462)
Bing Hỗ Trợ Chức Năng Tìm Trẻ Lạc
blank
Bing là công cụ tìm kiếm của Microsoft, nay đã bổ sung thêm rất nhiều tính năng tìm kiếm khác nhau, trong đó tiêu biểu nhất là AMBER, hỗ trợ tìm kiếm trẻ em đi lạc hoặc mất tích tại Hoa Kỳ.

AMBER được xuất phát từ một tổ chức tìm kiếm người mất tích tại Mỹ có tên Broadcast Emergency Response (tạm dịch: Hệ thống ứng cứu khẩn cấp), được thành lập vào năm 1996, trong vụ mất tích của cô bé tên Amber Hagerman và bị sát hại ngay sau đó.

Về cơ chế hoạt động, các thông báo AMBER sẽ được đưa ra ngay sau khi có một đứa trẻ bị mất tích, được lan truyền rộng rãi qua các tin nhắn SMS, đài phát thanh, truyền hình... và hiện nay cả Bing cũng tham gia.

Microsoft hiện đang hợp tác với National Center for Missing and Exploited Children (Trung tâm quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột) nhằm giúp phát sóng các thông báo AMBER. Nếu có người tìm trẻ lạc bằng một thông báo AMBER, Bing sẽ dựa trên địa điểm của họ và đưa ra những kết quả khả dụng về đứa trẻ bị mất tích. Microsoft có thể sẽ cải thiện công cụ và mở rộng phạm vị hoạt động trên toàn cầu trong tương lai.
59Vote
46Vote
33Vote
27Vote
15Vote
3.230
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2015
Microsoft đã chính thức tuyên bố sẽ mang trợ lý ảo Cortana nổi tiếng trên Windows Phone lên các nền tảng đối thủ là iOS và Android.
28 Tháng Năm 2015
Sony và LG sẽ bắt đầu cài đặt mặc định một số ứng dụng lớn của Microsoft trên các tablet chạy hệ điều hành Android của mình, nhằm giúp người dùng có sẵn các ứng dụng khi mua sản phẩm.
27 Tháng Năm 2015
Theo một báo cáo gần đây của 9to5Mac cho biết, Force Touch, một trong những tính năng độc đáo nhất và mới nhất của Apple, có thể sẽ có mặt trên phiên bản tiếp theo của iPhone và iPad.
25 Tháng Năm 2015
Hạ tuần tháng 05/2015, lập trình viên WalkingCat đã công bố trên Twitter rằng công ty đang làm việc trên một ứng dụng clipnboard dựa trên nền tảng đám mây gọi là OneClip.
25 Tháng Năm 2015
Sự kiện WWDC 2015 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 12/06/2015. Apple được cho là sẽ ra mắt nền tảng iOS thế hệ mới – iOS 9. Một số tính năng đáng chú ý trên iOS 9 đã bị rò rỉ.
23 Tháng Năm 2015
Hôm thứ Năm (21/05/2015), người phát ngôn của cơ quan giám sát phương tiện truyền thông Nga cho biết rằng cơ quan đã gửi văn bản đến Google, Twitter,