Bing Hỗ Trợ Chức Năng Tìm Trẻ Lạc

22 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 4755)
Bing Hỗ Trợ Chức Năng Tìm Trẻ Lạc
blank
Bing là công cụ tìm kiếm của Microsoft, nay đã bổ sung thêm rất nhiều tính năng tìm kiếm khác nhau, trong đó tiêu biểu nhất là AMBER, hỗ trợ tìm kiếm trẻ em đi lạc hoặc mất tích tại Hoa Kỳ.

AMBER được xuất phát từ một tổ chức tìm kiếm người mất tích tại Mỹ có tên Broadcast Emergency Response (tạm dịch: Hệ thống ứng cứu khẩn cấp), được thành lập vào năm 1996, trong vụ mất tích của cô bé tên Amber Hagerman và bị sát hại ngay sau đó.

Về cơ chế hoạt động, các thông báo AMBER sẽ được đưa ra ngay sau khi có một đứa trẻ bị mất tích, được lan truyền rộng rãi qua các tin nhắn SMS, đài phát thanh, truyền hình... và hiện nay cả Bing cũng tham gia.

Microsoft hiện đang hợp tác với National Center for Missing and Exploited Children (Trung tâm quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột) nhằm giúp phát sóng các thông báo AMBER. Nếu có người tìm trẻ lạc bằng một thông báo AMBER, Bing sẽ dựa trên địa điểm của họ và đưa ra những kết quả khả dụng về đứa trẻ bị mất tích. Microsoft có thể sẽ cải thiện công cụ và mở rộng phạm vị hoạt động trên toàn cầu trong tương lai.
52Vote
40Vote
30Vote
23Vote
10Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.