Yahoo Cung Cấp Hội Nhập Không Cần Password Và Công Nghệ Mã Hóa Email Mới

15 Tháng Ba 201510:00 CH(Xem: 9773)
Yahoo Cung Cấp Hội Nhập Không Cần Password Và Công Nghệ Mã Hóa Email Mới
blank
Rõ ràng là việc nhập mật mã mỗi khi hội nhập vào một tài khoản nào đó là một điều rất phiến phức, chúng thường không hiệu quả và kém an toàn. Nhiều công ty công nghệ cao đã lựa chọn xác thực hai yếu tố như một lựa chọn an toàn hơn, nhưng giải pháp này là không bắt buộc và chỉ có những người đặc biệt quan tâm đến các danh tính kỹ thuật số mới dành thời gian để thiết lập nó.
    
Đó là lý do tại sao Yahoo đang đưa ra một cách tiếp cận mới, được gọi là mật mã “on demand”. Giống như xác thực hai bước, người dùng sẽ nhận được một đoạn mã thông qua một ứng dụng hoặc một tin nhắn văn bản trên điện thoại khi muốn đăng nhập. Bước tiến quan trong đầu tiên là người dùng không cần nhập mật mã khi hội nhập. Với mật mã “on demand”, người dùng sẽ không có một mật mã lâu dài gắn với tài khoản. Thậm chí một số người gọi chúng là xác thực “một bước”. Khi cố gắng hội nhập, người dùng sẽ thấy một nút gọi là “send my password” thay vì một khung văn bản mật mã truyền thống nếu người dùng kích hoạt hệ thống. Hiện tại, phương thức hội nhập mới đã có sẵn cho người dùng.


Phó chủ tịch Yahoo – Dylan Casey gọi tính năng mới là “bước đầu loại bỏ mật mã”. Trong khi đó, không thể phủ nhận rằng mật mã “on demand” là kém an toàn so với các hệ thống có xác thực hai bước, vốn đã được Yahoo cung cấp như một tính năng tùy chọn cho người dùng. Tuy nhiên, các mật mã “on demand” lại gặp phải sự nhạy cảm giữa tiện lợi và an toàn. Nó chỉ thuyết phục người dùng để mật mã cũ lại phía sau, nhưng nếu điện thoại rơi vào tay kẻ xấu, tài khoản người dùng sẽ dễ dàng bị xâm nhập.

Bên cạnh việc cung cấp mật mã “on demand”, Yahoo cũng đã giới thiệu một phiên bản làm việc của hệ thống mã hóa end-to-end mới. Hệ thống được thiết kế nhằm giúp việc mã hóa các email trở nên dễ dàng hơn và xây dựng một phần mở rộng cho Google Chrome, những vẫn còn trong giai đoạn chữ. Trong một đoạn video demo, Yahoo đã so sánh giải pháp của mình với các giải pháp truyền thống, không dành riêng cho người dùng thân thiện.

Thật không may khi hệ thống sẽ không tự động kích hoạt cho mỗi email – trong một bài phỏng vấn với Washington Post, giám đốc bảo mật của Yahoo – Alex Stanmos cho biết ông hy vọng người dùng chỉ sử dụng biện pháp bảo mật cho các email đặc biệt nhạy cảm. Hệ thống vẫn sẽ để lại các thông tin như người nhận, chủ đề, và dấu thời gian, nhưng các nội dung tin nhắn sẽ chỉ hiển thị cho người gửi và người nhận. Yahoo hy vọng hệ thống mã hóa end-to-end sẽ trực tuyến vào cuối năm 2015.
55Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
3.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Bảy 2017
Khoảng cuối tháng 07/2017, Facebook đã công bố một số cập nhật cho nền tảng video 360 độ của hãng, để giúp mọi người xem video dễ dàng hơn.
25 Tháng Bảy 2017
Khoảng cuối tháng 07/2017, hàng loạt các trang tin công nghệ trên toàn thế giới đã đưa tin Microsoft sẽ khai tử ứng dụng Paint trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creator Update.
24 Tháng Bảy 2017
Windows 10 Fall Creators Update là bản cập nhật lớn tiếp theo cho PC và tablet. Microsoft đã thử nghiệm phiên bản mới với Windows Insider trong một thời gian khá dài.
24 Tháng Bảy 2017
Khoảng cuối tháng 07/2017, Mozilla đang tiến hành dừng hỗ trợ trình duyệt Firefox của hãng trên 2 hệ điều hành Windwos Vista và Windows XP. Trang chủ của Firefox cũng đã thông báo rằng phiên bản cuối
21 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang lên kế hoạch thử nghiệm tính năng paywall (tường phí), giới hạn người không ghi danh dịch vụ chỉ được truy cập tối đa 10 bài báo.
19 Tháng Bảy 2017
Như đã biết, Microsoft đã tuyên bố từ hồi tháng 05/2017 rằng bản cập nhật lớn tiếp theo của hệ điều hành Windows 10 sẽ được ra mắt chính thức vào tháng 09/2017,