Yahoo Cung Cấp Hội Nhập Không Cần Password Và Công Nghệ Mã Hóa Email Mới

15 Tháng Ba 201510:00 CH(Xem: 3410)
Yahoo Cung Cấp Hội Nhập Không Cần Password Và Công Nghệ Mã Hóa Email Mới
blank
Rõ ràng là việc nhập mật mã mỗi khi hội nhập vào một tài khoản nào đó là một điều rất phiến phức, chúng thường không hiệu quả và kém an toàn. Nhiều công ty công nghệ cao đã lựa chọn xác thực hai yếu tố như một lựa chọn an toàn hơn, nhưng giải pháp này là không bắt buộc và chỉ có những người đặc biệt quan tâm đến các danh tính kỹ thuật số mới dành thời gian để thiết lập nó.
    
Đó là lý do tại sao Yahoo đang đưa ra một cách tiếp cận mới, được gọi là mật mã “on demand”. Giống như xác thực hai bước, người dùng sẽ nhận được một đoạn mã thông qua một ứng dụng hoặc một tin nhắn văn bản trên điện thoại khi muốn đăng nhập. Bước tiến quan trong đầu tiên là người dùng không cần nhập mật mã khi hội nhập. Với mật mã “on demand”, người dùng sẽ không có một mật mã lâu dài gắn với tài khoản. Thậm chí một số người gọi chúng là xác thực “một bước”. Khi cố gắng hội nhập, người dùng sẽ thấy một nút gọi là “send my password” thay vì một khung văn bản mật mã truyền thống nếu người dùng kích hoạt hệ thống. Hiện tại, phương thức hội nhập mới đã có sẵn cho người dùng.


Phó chủ tịch Yahoo – Dylan Casey gọi tính năng mới là “bước đầu loại bỏ mật mã”. Trong khi đó, không thể phủ nhận rằng mật mã “on demand” là kém an toàn so với các hệ thống có xác thực hai bước, vốn đã được Yahoo cung cấp như một tính năng tùy chọn cho người dùng. Tuy nhiên, các mật mã “on demand” lại gặp phải sự nhạy cảm giữa tiện lợi và an toàn. Nó chỉ thuyết phục người dùng để mật mã cũ lại phía sau, nhưng nếu điện thoại rơi vào tay kẻ xấu, tài khoản người dùng sẽ dễ dàng bị xâm nhập.

Bên cạnh việc cung cấp mật mã “on demand”, Yahoo cũng đã giới thiệu một phiên bản làm việc của hệ thống mã hóa end-to-end mới. Hệ thống được thiết kế nhằm giúp việc mã hóa các email trở nên dễ dàng hơn và xây dựng một phần mở rộng cho Google Chrome, những vẫn còn trong giai đoạn chữ. Trong một đoạn video demo, Yahoo đã so sánh giải pháp của mình với các giải pháp truyền thống, không dành riêng cho người dùng thân thiện.

Thật không may khi hệ thống sẽ không tự động kích hoạt cho mỗi email – trong một bài phỏng vấn với Washington Post, giám đốc bảo mật của Yahoo – Alex Stanmos cho biết ông hy vọng người dùng chỉ sử dụng biện pháp bảo mật cho các email đặc biệt nhạy cảm. Hệ thống vẫn sẽ để lại các thông tin như người nhận, chủ đề, và dấu thời gian, nhưng các nội dung tin nhắn sẽ chỉ hiển thị cho người gửi và người nhận. Yahoo hy vọng hệ thống mã hóa end-to-end sẽ trực tuyến vào cuối năm 2015.
53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.