Adobe Xây Dựng Các Tính Năng Mới Trực Tiếp Trên Trình Duyệt Web Của Microsoft

24 Tháng Ba 20157:00 CH(Xem: 10739)
Adobe Xây Dựng Các Tính Năng Mới Trực Tiếp Trên Trình Duyệt Web Của Microsoft
Adobe Systems sẽ hợp tác với Microsoft trong việc xây dựng các tính năng mới cho thế hệ trình duyệt web tiếp theo của công ty.

blank
Bốn trong số năm trình duyệt hàng đầu – Chrome của Google, Mozilla Firefox, Safari của Apple và Opera của Opera Software - được dựa trên phương án mã nguồn mở mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp. Điều này sẽ tiện dụng khi một bên muốn bổ sung hỗ trợ với một tính năng mới, mặc dù việc viết mã code cần thiết chỉ là một bước đầu tiên trong việc thuyết phục các nhà lãnh đạo phê duyệt phát hành chúng. Tuy nhiên, trình duyệt Internet Explorer của Microsoft và trình duyệt mới có thêm mã là Project Spartan sẽ có mặt trong Windows 10 đang được bảo vệ chặt chẽ với các dự án phần mềm độc quyền.

Theo một bài đăng trên blog của Bogdan Brinza về việc quản lý chương trình Project Spartan hôm thứ Hai (23/03/2015) cho biết mối quan hệ đối tác với Adobe đã mở đường cho những thay đổi tương tự những trình duyệt khác.

Brinza cho biết công ty đang thực hiện những thay đổi lớn trong nội bộ nhằm cho phép các thực thể Web lớn khác đóng góp vào sự phát triển của nền tảng Web của công ty, cũng như cho phép nhóm nghiên cứu quay lại Web. Ông cũng cho biết, Adobe đã cải thiện nền tảng web cho các trình duyệt khác, nhưng không mang lại các cải thiện tương tự cho nền tảng của Microsoft. Sự thay đổi này diễn ra trong một vài tháng trước đây khi Microsoft cho phép Adobe Web Platform Team đóng góp vào trình duyệt Project Spartan.

Sự hợp tác này có thể tạo ra một nền tảng Web tốt hơn cho tất cả mọi người vì hai lý do. Đầu tiên là hàng triệu người dùng trình duyệt web của Microsoft sẽ có được quyền truy cập vào các tính năng mới, đặc biệt là nhiệm vụ của Adobe trong việc đánh bóng tên tuổi các website. Thứ hai, các nhà phát triển sẽ có thể có được những tính năng sớm hơn, vì họ sẽ được hỗ trợ rộng rãi trong các trình duyệt.


Những thay đổi cụ thể của Adobe đến công nghệ trình duyệt của Microsoft cho đến nay liên quan đến việc định dạng và công nghệ đồ họa được gọi là CSS (Cascading Style Sheets). Để bắt đầu, Project Spartan sẽ có thể kết hợp và đồ họa trùng nhau trong một loạt các phương thức tinh vi hơn, nhưng Microsoft cho biết sẽ có nhiều thay đổi hơn.

Project Spartan là công nghệ trình duyệt tương lai của Microsoft. Công ty đã thực hiện các cải tiến quan trọng với Internet Explorer - IE9, IE10, và hiện tại là IE11, nhưng với Project Spartan, Microsoft đã đưa ra rất nhiều công nghệ cho Web. Kết quả là nền tảng trình duyệt giúp Microsft dễ dàng hơn trong việc hỗ trợ các chuẩn Web mới. IE sẽ tiếp tục duy trì cho những ai cần các chế độ theo phong cách cũ, tuy nhiên Spartan sẽ đảm nhiệm sứ mệnh mở rộng các tham vọng của Microsoft đến thị trường trình duyệt web đang cạnh tranh khóc liệt như hiện nay.

Một quan hệ mật thiết hơn trong thỏa thuận của Microsoft và Adobe là: Adobe sẽ có một khoảng thời gian dễ dàng hơn để tiến xa hơn trong công nghệ lập trình Flash vốn trong nhiều năm qua đã mang lại các tính năng thú vị như hình ảnh động và trực tuyến video vào các trình duyệt. Tiện ích trình duyệt Flash Player hiện không tồn tại trên iOS và Android, và nó đặt ra các vấn đề về bảo mật và độ tin cậy cho các trình duyệt, và Adobe đang cố gắng nắm bắt các tiêu chuẩn Web để thay thế. Khả năng tạo ra một trình duyệt web tốt hơn sẽ giúp Microsoft trong nỗ lực duy trì sự tương thích trong một thế giới không có Flash.
53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, đại diện của Facebook cho biết hãng đang thử nghiệm một tính năng mới cho Messenger, giống hệt với tính năng Streak của Snapchat.
23 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft đang có kế hoạch cung cấp các bộ font và các gói ngôn ngữ (language pack) trực tiếp trên Windows Store.
22 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Microsoft được cho là đang thử nghiệm một giao diện tìm kiếm mới trên Windows 10 có thể nổi lên trên màn hình. Cụ thể, blog Aggiornamenti Lumia của Ý đã khám phá ra giao diện tìm kiếm mới trong bản build 17040 – bản build thử nghiệm mới nhất của Windows 10. Thiết kế mới sẽ thay thế cho giao diện Cortana hiện nay, và có thể là một dấu hiệu cho thấy Microsoft đang tìm cách cải thiện khả năng tìm kiếm bằng bàn phím của hãng.
17 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Samsung cho biết sẽ cho nền tảng My Knox “về hưu” chính thức vào ngày 19/12/2017. Thông tin xuất hiện chưa đầy 1 năm sau khi công ty tuyên bố rằng nó sẽ là một dịch vụ có lợi cho Secure Folder – nơi an toàn để lưu trữ các thông tin nhạy cảm. Cùng với quyết định mới, Samsung cũng khuyên người dùng nên chuyển sang Secure Folder.
16 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Google cho biết, thông tin về mức lương sẽ được hiển thị trực tiếp trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm việc làm trên mạng. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không còn phải bấm chuột và xem mô tả công việc để xem mức lương có phù hợp với nhu cầu trước khi nộp đơn ứng tuyển.
16 Tháng Mười Một 2017
Ban đầu, Microsoft Wallet được sử dụng làm tên cho người quản lý thẻ tín dụng trong Windows 98, đã phát triển thành ứng dụng Wallet trong Windows Phone 8 và sau đó là Windows 10 Mobile.