Adobe Xây Dựng Các Tính Năng Mới Trực Tiếp Trên Trình Duyệt Web Của Microsoft

24 Tháng Ba 20157:00 CH(Xem: 2753)
Adobe Xây Dựng Các Tính Năng Mới Trực Tiếp Trên Trình Duyệt Web Của Microsoft
Adobe Systems sẽ hợp tác với Microsoft trong việc xây dựng các tính năng mới cho thế hệ trình duyệt web tiếp theo của công ty.

blank
Bốn trong số năm trình duyệt hàng đầu – Chrome của Google, Mozilla Firefox, Safari của Apple và Opera của Opera Software - được dựa trên phương án mã nguồn mở mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp. Điều này sẽ tiện dụng khi một bên muốn bổ sung hỗ trợ với một tính năng mới, mặc dù việc viết mã code cần thiết chỉ là một bước đầu tiên trong việc thuyết phục các nhà lãnh đạo phê duyệt phát hành chúng. Tuy nhiên, trình duyệt Internet Explorer của Microsoft và trình duyệt mới có thêm mã là Project Spartan sẽ có mặt trong Windows 10 đang được bảo vệ chặt chẽ với các dự án phần mềm độc quyền.

Theo một bài đăng trên blog của Bogdan Brinza về việc quản lý chương trình Project Spartan hôm thứ Hai (23/03/2015) cho biết mối quan hệ đối tác với Adobe đã mở đường cho những thay đổi tương tự những trình duyệt khác.

Brinza cho biết công ty đang thực hiện những thay đổi lớn trong nội bộ nhằm cho phép các thực thể Web lớn khác đóng góp vào sự phát triển của nền tảng Web của công ty, cũng như cho phép nhóm nghiên cứu quay lại Web. Ông cũng cho biết, Adobe đã cải thiện nền tảng web cho các trình duyệt khác, nhưng không mang lại các cải thiện tương tự cho nền tảng của Microsoft. Sự thay đổi này diễn ra trong một vài tháng trước đây khi Microsoft cho phép Adobe Web Platform Team đóng góp vào trình duyệt Project Spartan.

Sự hợp tác này có thể tạo ra một nền tảng Web tốt hơn cho tất cả mọi người vì hai lý do. Đầu tiên là hàng triệu người dùng trình duyệt web của Microsoft sẽ có được quyền truy cập vào các tính năng mới, đặc biệt là nhiệm vụ của Adobe trong việc đánh bóng tên tuổi các website. Thứ hai, các nhà phát triển sẽ có thể có được những tính năng sớm hơn, vì họ sẽ được hỗ trợ rộng rãi trong các trình duyệt.


Những thay đổi cụ thể của Adobe đến công nghệ trình duyệt của Microsoft cho đến nay liên quan đến việc định dạng và công nghệ đồ họa được gọi là CSS (Cascading Style Sheets). Để bắt đầu, Project Spartan sẽ có thể kết hợp và đồ họa trùng nhau trong một loạt các phương thức tinh vi hơn, nhưng Microsoft cho biết sẽ có nhiều thay đổi hơn.

Project Spartan là công nghệ trình duyệt tương lai của Microsoft. Công ty đã thực hiện các cải tiến quan trọng với Internet Explorer - IE9, IE10, và hiện tại là IE11, nhưng với Project Spartan, Microsoft đã đưa ra rất nhiều công nghệ cho Web. Kết quả là nền tảng trình duyệt giúp Microsft dễ dàng hơn trong việc hỗ trợ các chuẩn Web mới. IE sẽ tiếp tục duy trì cho những ai cần các chế độ theo phong cách cũ, tuy nhiên Spartan sẽ đảm nhiệm sứ mệnh mở rộng các tham vọng của Microsoft đến thị trường trình duyệt web đang cạnh tranh khóc liệt như hiện nay.

Một quan hệ mật thiết hơn trong thỏa thuận của Microsoft và Adobe là: Adobe sẽ có một khoảng thời gian dễ dàng hơn để tiến xa hơn trong công nghệ lập trình Flash vốn trong nhiều năm qua đã mang lại các tính năng thú vị như hình ảnh động và trực tuyến video vào các trình duyệt. Tiện ích trình duyệt Flash Player hiện không tồn tại trên iOS và Android, và nó đặt ra các vấn đề về bảo mật và độ tin cậy cho các trình duyệt, và Adobe đang cố gắng nắm bắt các tiêu chuẩn Web để thay thế. Khả năng tạo ra một trình duyệt web tốt hơn sẽ giúp Microsoft trong nỗ lực duy trì sự tương thích trong một thế giới không có Flash.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.