Microsoft Payments Inc: Tương Lai Của Thanh Toán Di Động Trên Windows?

08 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 13076)
Microsoft Payments Inc: Tương Lai Của Thanh Toán Di Động Trên Windows?
blank
Sau khi Google mua lại Softcard - công ty chuyên về giải pháp thanh toán di động thông qua NFC, người dùng Windows Phone đã không còn một ứng dụng thanh toán nào nữa. Không lâu sau đó, Microsoft đã quyết định thành lập một công ty con chuyên về giải pháp thanh toán di động.

blank
Faisai Khan - chuyên viên tư vấn về thanh toán di động - cho biết Microsoft đã thành lập một công ty con có tên là Microsoft Payments Inc. Ngoài ra, hãng cũng đã ghi danh với mạng lưới khống chế tội phạm tài chính (FinCEN). Các tài liệu cho thấy Microsoft Payments Inc. đã chính thức bước vào cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực thanh toán di động.

blankblank
Giải pháp thanh toán di động đang thu hút được sự quan tâm của người dùng và các công ty, đặc biệt kể từ khi hệ thống thanh toán Apple Pay ra mắt. Tuy nhiên, vẫn chưa có một phương thức thanh toán thật sự tối ưu. Ví dụ như Google Wallet – dù đã ra mắt từ lâu nhưng vẫn chưa tạo được sức hút đối với người dùng.


Bên cạnh đó, hệ thống thanh toán của Google và Apple còn sắp phải cạnh tranh với đối thủ mới đến từ Samsung - LoopPay. Đây là hệ thống thanh toán được Samsung mua lại và được chấp nhận tại hơn 90% các đại lý bán lẻ.

Tuy động thái thành lập công ty chuyên về giải pháp thanh toán di động gần như là vì hệ thống thanh toán trên Windows Phone trong tương lai, cũng không thể loại trừ khả năng Microsoft đang ghi danh một nơi để dự trữ ngân sách riêng cho công ty.

Microsoft sẽ phải thận trọng khi muốn phát triển một nền tảng hệ thống thanh toán di động của riêng mình. Và liệu người dùng có thể thấy được sự xuất hiện của một phương pháp thanh toán di động toàn diện và tối ưu trong một tương lai gần hay không, đó vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngõ.
51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2015
Ứng dụng nhắn tin thuộc sở hữu của Facebook – WhatApp vừa tung ra tính năng gọi thoại cho người dùng Androi cũng như iOS. Ngoài ra, bản cập nhật phiên bản Windows Phone cũng nhận được tính năng này.
28 Tháng Tư 2015
Yahoo được cho là đang phát triển một ứng dụng trợ lý ảo có khả năng cạnh tranh trực tiếp với Siri của Apple, Google Now và Cortana của Microsoft. Trợ lý ảo của Yahoo sẽ có tên mã là “Index”.
28 Tháng Tư 2015
Một trận động đất cường độ 7.8 độ Richter đã diễn ra ở Nepal vào sáng thứ Bảy (25/04/2015), giữa khu vực Kathmandu và thành phố Pokhara, gây ra thiệt hại kéo dài từ Ấn Độ, Bangladesh và Tây Tạng.
26 Tháng Tư 2015
Sony đã ra mắt ứng dụng Touchless Shutter - cho phép người dùng chụp hình mà không cần phải chạm vào máy.
25 Tháng Tư 2015
Tháng 04/2015, các chuyên gia bảo mật tại Skycure đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật mới, có thể khiến các thiết bị iOS trở nên gần như vô dụng. Lỗi bảo mật mới được gọi là “No iOS Zone”.
24 Tháng Tư 2015
Ứng dụng Hello cũng giúp hệ thống mạng xã hội lớn nhất thế giới tham gia vào hình thức giao tiếp mới từ các cuộc gọi thoại.