Microsoft Payments Inc: Tương Lai Của Thanh Toán Di Động Trên Windows?

08 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 4719)
Microsoft Payments Inc: Tương Lai Của Thanh Toán Di Động Trên Windows?
blank
Sau khi Google mua lại Softcard - công ty chuyên về giải pháp thanh toán di động thông qua NFC, người dùng Windows Phone đã không còn một ứng dụng thanh toán nào nữa. Không lâu sau đó, Microsoft đã quyết định thành lập một công ty con chuyên về giải pháp thanh toán di động.

blank
Faisai Khan - chuyên viên tư vấn về thanh toán di động - cho biết Microsoft đã thành lập một công ty con có tên là Microsoft Payments Inc. Ngoài ra, hãng cũng đã ghi danh với mạng lưới khống chế tội phạm tài chính (FinCEN). Các tài liệu cho thấy Microsoft Payments Inc. đã chính thức bước vào cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực thanh toán di động.

blankblank
Giải pháp thanh toán di động đang thu hút được sự quan tâm của người dùng và các công ty, đặc biệt kể từ khi hệ thống thanh toán Apple Pay ra mắt. Tuy nhiên, vẫn chưa có một phương thức thanh toán thật sự tối ưu. Ví dụ như Google Wallet – dù đã ra mắt từ lâu nhưng vẫn chưa tạo được sức hút đối với người dùng.


Bên cạnh đó, hệ thống thanh toán của Google và Apple còn sắp phải cạnh tranh với đối thủ mới đến từ Samsung - LoopPay. Đây là hệ thống thanh toán được Samsung mua lại và được chấp nhận tại hơn 90% các đại lý bán lẻ.

Tuy động thái thành lập công ty chuyên về giải pháp thanh toán di động gần như là vì hệ thống thanh toán trên Windows Phone trong tương lai, cũng không thể loại trừ khả năng Microsoft đang ghi danh một nơi để dự trữ ngân sách riêng cho công ty.

Microsoft sẽ phải thận trọng khi muốn phát triển một nền tảng hệ thống thanh toán di động của riêng mình. Và liệu người dùng có thể thấy được sự xuất hiện của một phương pháp thanh toán di động toàn diện và tối ưu trong một tương lai gần hay không, đó vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngõ.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, sau một thời gian thử nghiệm ngắn cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đang triển khai ứng dụng Your Phone tới tất cả người dùng Windows 10 đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Ứng dụng Your Phone sẽ cho phép kéo và thả ảnh giữa PC Windows và điện thoại Android.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
30 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.