Uber Mở Dịch Vụ Gọi Xe Cho Người Say

10 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 11057)
Uber Mở Dịch Vụ Gọi Xe Cho Người Say
blank
Uber đã gặp hái được nhiều thành công và đồng thời cũng gặp rất nhiều rắc rối, nhất là đối với chính quyền. Dường như muốn thay đổi điều đó và làm tăng ý nghĩa xã hội của công ty, Uber đã tiến hành một dự án mới: đưa những người say rượu trở về nhà an toàn.

Theo đó, Uber đã lắp đặt những kiosk Uber Safe, có các thiết bị đo nồng độ cồn trên những con phố ở nơi có nhiều người uống rượu về đêm, khởi điểm là ở thủ đô Toronto, Canada. Người say chỉ cần thổi vào thiết bị đo nồng độ cồn, thiết bị sẽ nhận ra họ đang cần tài xế để về nhà an toàn không và nếu có, một taxi Uber sẽ đến đưa người say về an toàn.



Hiện chưa rõ liệu Uber có để dịch vụ Uber Safe miễn phí hay không, cần lưu ý rằng chi phí lắp đặt những chiếc máy đo nồng độ cồn là sẽ không hề rẻ. Dù vậy thì Uber Safe thật sự có ý nghĩa, nhất là ở những thành phố lớn, nơi có hàng loạt những quán bar và các nơi tụ tập hoạt động về đêm. Hy vọng dịch vụ sẽ được mở rộng để góp phần làm giảm bớt các tai nạn giao thông có liên quan đến cồn.
528Vote
44Vote
312Vote
21Vote
15Vote
450
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Opera ra mắt trình duyệt di động mới mang tên Opera Touch cho thiết bị iOS và Android.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
21 Tháng Tư 2018
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Chevrolet và Shell cùng hợp tác giới thiệu một tính năng mới, cho phép người lái trực tiếp trả tiền đổ nhiên liệu từ màn hình cảm ứng trong xe. Đây là khởi đầu của General Motors hướng đến tương lai mà người dùng chỉ cần ngồi ở ghế lái và có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay đặt bàn nhà hàng bằng các thao tác đơn giản. So với các phương thức khác vốn dùng điện thoại hay quẹt thẻ, người dùng sẽ chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe và một phần của trụ bơm.
19 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Amazon cập nhật ứng dụng dành cho thiết bị di động với tính năng Trải nghiệm Mua sắm quốc tế mới, cho phép dễ dàng mua sắm các sản phẩm trên Amazon ờ nước ngoài bằng ứng dụng.