Cảnh Báo: 1,500 Ứng Dụng iOS Bị Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng

22 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 14441)
Cảnh Báo: 1,500 Ứng Dụng iOS Bị Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng
blank
Theo một báo cáo từ trang Cultofmac, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện, có thể ảnh hưởng đến khoảng 1,500 ứng dụng iOS.

Lỗ hổng bảo mật đã được công ty phân tích an ninh mạng SourceDNA xác định vào tháng 03/2015, nó sẽ khiến người dùng dễ bị tin tặc tấn công để chiếm đoạt mật mã, thông tin tài khoản ngân hàng và các dữ liệu nhạy cảm khác.

Quá trình sửa lỗi đã hoàn thành trong một bản cập nhật mã nguồn mở - nơi có chứa các lỗ hổng. Tuy nhiên, một số nhà phát triển ứng dụng vẫn chưa được cập nhật phiên bản mới.

Các lỗi xuất hiện trong một phiên bản của AFNetworking, một thư viện mã nguồn mở cho phép các nhà phát triển có thể thêm khả năng kết nối mạng vào các ứng dụng của họ, được phát hành vào tháng 01/2015. Ars Technica cho biết lỗ hổng cho phép các đối tượng trung gian tấn công vào dữ liệu được mã hóa bằng HTTPS, một giao thức bảo mật Internet được sử dụng rộng rãi.

Theo mô tả của Ars Technica về cách hoạt động của cuộc tấn công khi ứng dụng đang chạy phiên bản 2.5.1 của AFNetworking:


“Để khai thác lỗi, kẻ tấn công lợi dụng mạng Wi-Fi trong các quán cà phê hay ở nơi công cộng để theo dõi kết nối của thiết bị có lỗ hổng bằng cách cho họ tiếp cận với một kết nối có chứng nhận an toàn giả mạo. Trong điều kiện bình thường các ủy thác viên sẽ ngay lập tức phát hiện ra giao thức giả như vậy, và các kết nối sẽ được ngắt. Nhưng vì một lỗi logic trong bộ mã của phiên bản 2.5.1, việc kiểm tra xác nhận sẽ không được thực hiện, vì vậy chứng nhận giả mạo sẽ trở thành hợp lệ”
Sau khi đã xác định được bộ mã bị lỗi, SourceDNA tiến hành quét và phân tích tất cả 1.4 triệu ứng dụng trong App Store để tìm ra những ứng dụng có lỗ hỗng tương tự. Ngoài những nhà phát hành bên thứ ba, còn có những ứng dụng phổ biến có chứa các mã nguồn bị lỗi, bao gồm cả Movies (từ Flixster), hay Rotten Tomatoes, được báo cáo là vẫn dễ bị xâm nhập.

Người dùng có thể kiểm tra xem ứng dụng của mình có thuộc diện "nguy hiểm" hay không qua link: http://searchlight.sourcedna.com/lookup
59Vote
40Vote
39Vote
27Vote
111Vote
2.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2015
Google đã phát hành plugin Tone cho trình duyệt Chrome, cho phép chia sẻ các đường dẫn URL bằng một phương pháp cực kỳ độc đáo.
22 Tháng Năm 2015
Google đã chính thức lên tiếng xin lỗi sau khi phát hiện ra rằng một số tìm kiếm nhất định trong Google Maps có chứa từ “mọi đen” (nigger) trực tiếp chuyển hướng người dùng đến Nhà Trắng.
22 Tháng Năm 2015
Apple có thể đang lên kế hoạch ra mắt một ứng dụng được thiết kế để quản lý các sản phẩm nhà thông minh của đối tác công ty, và có thể sẽ xuất xưởng vào tháng 06/2015.
21 Tháng Năm 2015
Reuters đã đưa tin về việc hãng công nghệ TomTom của Hà Lan sẽ tiếp tục duy trì sự hợp tác lâu dài với Apple, nhằm tiếp tục cải thiện và phát triển dịch vụ bản đồ số và dẫn đường của Apple.
20 Tháng Năm 2015
Microsoft đã thông báo sẽ cho người dùng đang sử dụng các phiên bản Windows 7, 8 và 8.1 được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 khi nó được phát hành vào cuối năm 2015.
19 Tháng Năm 2015
Sau khi giới thiệu nền tảng ứng dụng mới cho Facebook Messenger, Facebook sẽ tiếp tục đàm phán hợp tác với một số lập trình viên để phát triển game cho nền tảng mới.